Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn: Hưởng ứng tuần lễ áo dài nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày đăng: 04/03/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- "Tuần lễ Áo dài" 2021 trên toàn quốc do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021).

Responsive image
 

Tại huyện Tri Tôn, hưởng ứng tuần lễ áo dài do hội phụ nữ cùng liên đoàn lao động huyện phát động, từ ngày 1-8/3/2021, nữ công nhân viên chức các cơ quan ban ngành, mọi lứa tuổi, giáo viên các bậc học hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2020, chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống dân tộc.

Toàn huyện Tri Tôn hiện có 4.154  đoàn viên công đoàn, trong đó nữ là 1.744 người. Ngay ngày đầu tiên của Tuần lễ áo dài nữ Công nhân viên chức từ huyện đến các xã thị trấn trong huyện Tri Tôn hưởng ứng sự kiện mặc trang phục áo dài đến cơ quan đơn vị, với mong muốn gìn giữ nét đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. 

Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, miềm mại và thanh thoát hơn. Qua đó, khẳng định vị thế giá trị của áo dài trong đời sống xã hội tạo sự lan tỏa hiệu ứng trong cộng đồng./.

Cẩm Vân