Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2020

Ngày đăng: 30/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- UBND huyện Tri Tôn kết hợp cùng Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang vừa tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tri Tôn đợt I năm 2020.

Responsive image
 

Có 2 sản phẩm được đánh giá xếp hạng là đường thốt nốt sệt và bột  của công ty cổ phần Palmania địa chỉ số 25 Võ Thị Sáu, thị trấn Tri Tôn. Bà Chau Ngọc Dịu, giám đốc công ty cho biết, các sản phẩm này đảm bảo sạch, tự nhiên, an toàn. Nước thốt nốt sau khi được lấy từ trên cây xuống sẽ được người nông dân sơ chế thành đường sệt. Yêu cầu từ phía Palmania là quy trình lấy nước thốt nốt không sử dụng chất tẩy, hoá chất, phải sử dụng gỗ cây sến.  Đối với đường sệt, sản phẩm sau khi nấu xong sẽ được cho vào máy chiết rót đường và vào từng hũ thuỷ tinh. Còn với đường bột, sản phẩm sau khi nấu xong sẽ được đưa vào xưởng làm khô và sàng mịn, rồi được đóng gói vào túi giấy kraft. 2 sản phẩm này đã được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng nông sản sạch trên thị trường và qua trang bán hàng online Tiki.

Kết quả qua đánh giá 2 sản phầm đủ tiêu chuẩn phân hạng 5 sao. Trước đó sản phẩm đường thốt nốt sệt của công ty cũng đã được hội đồng thẩm định của tỉnh phâm hạng 4 sao vào đầu năm 2020.

Việc đánh giá phân hạng nhằm khuyến khích các tổ chức kinh tế tham gia đề án mỗi xã một sản phẩm OCOP An Giang đổi mới sáng tạo, nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm đảm bảo các quy định theo bộ tiêu chí do Trung ương ban hành. Qua đó tạo động lực cho công ty khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện các sản phẩm. /.

Châu Phong