Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trao bò giống cho hộ Khmer nghèo xã Châu lăng huyện Tri Tôn

Ngày đăng: 26/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 26/10, tại huyện Tri Tôn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức trao 27 con bò cái giống sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là người dân tộc Khmer của xã Châu Lăng.

Responsive image
 

Đây là Dự án nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản, tạo sinh kế để hộ nghèo, hộ cần nghèo thoát nghèo theo Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quản lý. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang chủ trì thực hiện dự án. 

Theo đó mỗi hộ nhận 1 con bò giống lai Sind sinh sản, do Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Bến Tre cung ứng. Đây là con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Với hình thức cho hộ gia đình vay vốn không tính lãi suất để mua 1 con bò cái giống đảm bảo tiêu chuẩn từ 8 tháng trở lên, mức vay là 15 triệu đồng/01 con bò cái giống/hộ.

Tổng số hộ được thụ hưởng là 27 hộ nghèo và hộ cận nghèo người dân tộc Khmer của xã Châu Lăng, với tổng kinh phí của dự án là 405 triệu đồng. Sau 3 năm thực hiện dự án, khi bò sinh sản các hộ sẽ tiếp tục bàn giao bò con cho các hộ nghèo khác để cùng nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. 

Trước khi nhận bò các hộ dân được tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, nuôi, quản lý bò giống sinh sản. Đây là nguồn hỗ trợ kịp thời, động viên hộ nghèo, cận nghèo người dân tộc Khmer huyện Tri Tôn phát triển sản xuất, ổn định đời sống, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Châu Lăng./.

Cẩm Vân