Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổng kết trao giải cuộc thi ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2019

Ngày đăng: 24/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 23/12/2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức Lễ trao giải và Triển lãm Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2019 tại khuôn viên của Trung tâm và khu phố đi bộ phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức cuộc thi ảnh đẹp về du lịch An Giang. Cuộc thi được các tác giả, nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham gia với số lượng đáng kể tác phẩm hình ảnh với nội dung là các cảnh đẹp du lịch An Giang như: Châu Đốc, Núi Sam, Núi Cấm, rừng tràm Trà Sư, các điểm tại huyện Tri Tôn, Chợ Mới, Châu Phú, Thoại Sơn: các lễ hội đặc sắc của các đồng bào dân tộc anh em tại An Giang; các sự kiện du lịch, các hoạt động và dịch vụ du lịch,...

Cuộc thi đã chọn ra được những bức ảnh đẹp về du lịch, phục vụ cho nhu cầu quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh nhà. Trong đó, Ban tổ chức đã chọn ra 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích.

Kết quả, 03 giải Ba được trao cho các tác giả: Tác giả Lê Hữu Nghĩa với tác phẩm “Đường về chùa”; Tác giả Bùi Việt Hưng với tác phẩm “Du lịch sinh thái”; Tác giả Huỳnh Thanh Hùng với tác phẩm “Du lịch Thiên Cấm Sơn”. 02 giải Nhì được trao cho các tác giả: Tác giả Trần Kim Luận với tác phẩm “Làng hoa Hòa An ngày tết”; Tác giả Huỳnh Thanh Hùng với tác phẩm “Chùa Svayton”. Giải Nhất thuộc về tác giả Huỳnh Thanh Hùng với tác phẩm “Du lịch chợ nổi Long Xuyên”.

Responsive image

Trưởng Ban Giám khảo – Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quảng Ngọc Minh trao giải cho các tác giả đạt giải Ba

Responsive image

Phó trưởng Ban tổ chức – Họa sỹ Bùi Quang Vinh trao giải cho các tác giả đạt giải Nhì

Responsive image

Trưởng Ban tổ chức – ông Lê Trung Hiếu trao giải cho tác giả đạt giải Nhất

Lọt vào vòng chấm chung khảo tại cuộc thi là 51 tác phẩm cũng không kém về nét đẹp, bố cục, nội dung phù hợp với cuộc thi được ban tổ chức chọn cùng triển lãm và sẽ là các tác phẩm góp phần đẩy mạnh quảng bá các hình ảnh du lịch An Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

Để hưởng ứng và đẩy mạnh công tác quảng bá các hình ảnh cuộc thi, Trung tâm chọn triển lãm ảnh diễn ra bắt đầu từ ngày 23/12/2019 cho đến hết ngày 05/01/2020 tại khuôn viên Trung tâm và khu phố đi bộ Long Xuyên.

Qua cuộc thi nói trên, tạo được kho ảnh đẹp về du lịch, phục vụ cho nhu cầu quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh. Các bức ảnh nghệ thuật sẽ tạo được ấn tượng đối với du khách , thu hút  các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, cũng tạo được sân chơi cho các nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh, các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên.

Responsive image

Tác giả Huỳnh Thanh Hùng với tác phẩm: Du lịch chợ nổi Long Xuyên – Giải Nhất

Responsive image

Tác giả Trần Kim Luận với tác phẩm: Làng hoa Hòa An ngày tết – Giải Nhì

Responsive image

Tác giả Huỳnh Thanh Hùng với tác phẩm: Chùa Svayton – Giải Nhì

Responsive image

Tác giả Lê Hữu Nghĩa với tác phẩm: Đường về chùa – Giải Ba

Responsive image

Tác giả Bùi Việt Hưng với tác phẩm: Du lịch sinh thái – Giải Ba

Responsive image

Tác giả Huỳnh Thanh Hùng với tác phẩm: Du lịch Thiên Cấm Sơn – Giải Ba

Phú Quới