Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021

Ngày đăng: 11/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 08/01/2020, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Responsive image

Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”

Trong năm 2020, Đảng ủy – Ban Lãnh đạo đơn vị đã lãnh, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, mệnh lệnh công tác của Ban Giám đốc Công an tỉnh  để thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra, chủ động nắm tình hình, xử lý kịp thời các vấn đề nổi lên về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ xảy ra, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong các dịp cao điểm đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, các giải pháp thoát njajn vào dịp hanh khô, nắng nóng kéo dài, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân; phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương kiểm tra các địa điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị hướng tới Đại hội XIII của Đảng. Tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các tháng an toàn vệ sinh lao động, dịp nghỉ hè và các hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên,…

Thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo mô hình mới với phương châm “Bọ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Quan tâm đào tạo, quy hoạch, thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ chiến sĩ, đảm bảo được công bằng, khách quan. Từ đó, đã góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình hiện nay. Bên cạnh kết quả đạt được, cũng còn một số hạn chế như: Tình hình cháy nổ xảy ra tại khu vực nông thôn vẫn ở mức cao, số vụ cháy nghiêm trọng còn xảy ra cần chỉ đạo chấn chỉnh và đề ra các biện pháp thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong năm 2021. 

Responsive image

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cần tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp về bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở, khu dân cư có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao; tổ chức xây dựng, thực tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các địa bàn, cơ sở; Tiếp tục hướng dẫn Công an các địa phương triển khai thực hiện Quyết định ban hành Quy định phân cấp một số vấn đề trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt phân cấp cho lực lượng Công an chính quy cấp xã. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân, bà con và cơ sở các nguyên nhân xảy ra cháy, nổ để chủ động cảnh giác, phòng ngừa, đặc biệt các tình huống khẩn cấp trong mùa mưa lũ, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phát động phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy; Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, không để cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, với mục tiêu giảm tai nạn cháy, nổ so với cùng kỳ năm 2020./.

Quỳnh Như – Mai Phương