Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổng kết công tác Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành năm 2020

Ngày đăng: 15/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 15-01-2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thị Phương Linh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Responsive image
 

Trong năm 2020, các chị em phụ nữ và hội viên trên địa bàn huyện luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước và tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào do địa phương phát động. Từ đó, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, hội đã tuyên truyền và phát động phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc được 289 cuộc có hơn 7000 lượt chị em tham dự; Tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức may và phát 110.000 khẩu trang miễn phí cho người dân và cán bộ trên địa bàn. 

Cùng với đó, thường xuyên duy trì nhân rộng, các mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: tổ tiết kiệm nuôi heo đất, tiết kiệm mừng xuân, hủ gạo tình thường, tổ phụ nữ thu gom phế liệu. Bên cạnh đó, hội đã liên tịch với ngân hàng chính sách xã hội huyện, quản lý 85 tổ vay. Trong năm, đã giải ngân cho 732 hộ, số tiền là 16 tỷ 198 triệu đồng đã giúp cho 3.825 hộ với tổng dư nợ do hội nhận ủy thác vớ ngân hàng chính sách xã hội huyện là 78 tỷ 967 triệu đồng. Phối hợp với công an thực hiện tốt Nghị quyết liên tịch 01 về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, qua đó góp phần phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương…

Responsive image
 

Dịp này, hội liên hiệp phụ nữ huyện đã vinh dự có 2 tập thể nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và nhiều tập thể cá nhân nhận bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trao thi đua năm 2020 ./. 

Minh Thiện