Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổ chức JETRO – Nhật Bản khảo sát môi trường kinh doanh, chính sách đầu tư tại An Giang

Ngày đăng: 08/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Văn Nưng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO). Đoàn công tác do ông Hirai Shinji – Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Tp. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Responsive image
 

Tại buổi tiếp, ông Hirai Shinji, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: JETRO là tổ chức của Chính phủ Nhật Bản có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài. Hiện JETRO có 74 văn phòng đại diện tại 54 quốc gia trên thế giới. Việt Nam hiện là một trong 3 quốc gia có môi trường đầu tư được các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao. Ngoài các thành phố lớn, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản còn tìm hiểu tiềm năng ở nhiều tỉnh, thành lân cận. Chuyến công tác đến An Giang lần này nằm trong kế hoạch khảo sát môi trường kinh doanh, chính sách đầu tư tại các tỉnh, thành phía Nam. Hiện nay, số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và hoạt động ở An Giang còn ít. Thông qua chuyến công tác, JETRO mong muốn tìm hiểu các thế mạnh và môi trường đầu tư kinh doanh ở An Giang sau đó cung cấp thông tin cho doanh nghiệp Nhật Bản để góp phần thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại diện tỉnh các sở, ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội,…. đã thông tin đến đoàn về tình hình kinh tế – xã hội, vị trí địa lý, giao thông, nguồn lao động,… cũng như thế mạnh về tiềm năng phát triển của tỉnh.

Qua trao đổi, ông Hirai Shinji và các thành viên đoàn công tác tìm hiểu thêm về chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh… Đó sẽ là cơ sở để JETRO kêu gọi doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung thu hút.

Kết thúc buổi tiếp, ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Tổ chức JETRO với tỉnh An Giang và khẳng định An Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi đến hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Diệu Huệ