Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổ chức hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động “Cây mùa xuân” Tết Tân Sửu 2021

Ngày đăng: 24/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 18/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 và vận động “Cây mùa xuân” Tết Tân Sửu 2021.

Responsive image
 

Theo kế hoạch nội dung thực hiện tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và “Cây mùa xuân” Tết Tân Sửu 2021; công tác phối hợp rà soát, hiệp thương phân công giúp đỡ hộ nghèo; Vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội; tổng kết công tác vận động năm 2020…

Theo đó, thời gian vận động cụ thể như sau:

Từ ngày 17/10/2020 đến 18/11/2020: Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp nhân dịp Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020; Từ ngày 19/11/2020 đến 8/02/2021: Vận động “Cây mùa xuân” Tết Tân Sửu 2021. 

Responsive image
 

Đối tượng thăm, tặng quà gồm hộ nghèo (đối với những nơi có điều kiện mở rộng thêm đối tượng là hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn); mỗi suất quà trị giá ít nhất là 300.000 đồng. Tùy theo điều kiện và kết quả vận động, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh sẽ phân bổ số lượng quà cho các thành viên và các huyện, thị xã, thành phố.

Qua kế hoạch lần này nhằm tuyên truyền sâu, rộng đến các tầng lớp nhân dân về nội dung, ý nghĩa, mục đích của Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; qua đó, tổ chức vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang để chăm lo cho người nghèo, nhất là vào dịp Tết Tân Sửu 2021 và thực hiện chương trình an sinh xã hội, góp phần hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam; vận động nguồn lực để góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt việc chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo về nhà ở, vốn sản xuất, khám chữa bệnh, quà tết,... ./.

Vũ Hùng