Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tỉnh đoàn An Giang trao giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì môi trường năm 2020

Ngày đăng: 02/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 02/10/2020, Tỉnh đoàn An Giang cùng Huyện đoàn Phú Tân phối hợp Phòng tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì môi trường năm 2020. Đây cũng làm đơn vị được Tỉnh đoàn chọn là hoạt động đăng cai cấp Tỉnh. Đến tham dự có anh Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang.

Responsive image

Anh Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang trao bảng tượng trưng Hiện thực hóa ý tưởng

Cuộc thi được phát động từ ngày 24/8 đến ngày 20/9/2020, qua thời gian phát động Ban tổ chức đã tiếp nhận 86 ý tưởng dự thi, qua đó xét chọn được 09 ý tưởng vào vòng chung kết để trình bày. Tiêu biểu như đơn vị Phú Mỹ, Phú Thọ, Phú Lâm, Phú Long, Phú An, Đoàn trường THCS và THPT Phú Tân và Đoàn ủy Trung tâm y tế huyện. Đa số các ý tưởng bám sát các nội dung mà Ban tổ chức gợi ý, có tập trung chủ đề, có đưa ra các giải pháp nhằm làm giảm ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, qua đó góp phần khơi dậy tinh thần sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Responsive image

Bạn Lê Thị Kiều Nhi, đơn vị thị trấn Phú Mỹ, với ý tưởng là "Tái chế những hộp giấy carton cũ thành những hộp đựng thước, viết, khuôn hình...

Responsive image

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì và giải ba

Kết thúc, Ban tổ chức trao giải nhất cho bạn Lê Thị Kiều Nhi, đơn vị thị trấn Phú Mỹ, với ý tưởng là "Tái chế những hộp giấy carton cũ thành những hộp đựng thước, viết, khuôn hình...". Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 01 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích, đồng thời trao 09 bảng tượng trưng Hiện thực hóa ý tưởng./.

Nguyễn Thắng