Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự vị động viên

Ngày đăng: 26/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 26/11, tại Ban CHQS huyện, UBND huyện Tịnh Biên tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên. Tham dự có các Ban Xây dựng Đảng, đại diện các phòng, ban, ngành và đoàn thể huyện; cấp uỷ, chính quyền, Ban Chỉ huy quân sự, công an và công chức Tư pháp – hộ tịch các xã, thị trấn.

Responsive image

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự vị động viên; Nghị định số 72/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ chính sách đối với Dân quân tự vệ; Nghị định số 02/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động phối hợp của Dân quân tự vệ; Nghị định số 03/2020/NĐ-CP ngày 03/7/2020 của Chính phủ quy định huy động lực lượng dự bị động viên khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; Nghị định số 04/2020/NĐ-CP quy định Danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị và việc đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị v.v.

Đồng thời, các đại biểu cũng được Ban CHQS huyện giải đáp các thắc mắc, những vấn đề khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động của các lực lượng Dân quân tự vệ và Lực lượng dự vị động viên của địa phương trong thời gian qua.

Thông qua tập huấn, giúp các đại biểu nắm rõ quy định của Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đó, làm cơ sở để chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Hảo