Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh Covid-19 (nCoV)

Ngày đăng: 14/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Hiện nay, huyện Tịnh Biên đang tích cực quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền về các giải pháp về phòng, chống dịch cho ngưòi dân, học sinh trên địa bàn huyện. Theo đó, Đài Truyền thanh huyện và các Trạm truyền thanh xã, thị trấn đã duy trì phát tin bài hằng ngày trên loa đài về cách phát hiện và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã chỉ đạo các cán bộ chuyên trách phối hợp với đoàn thể triển khai đến tận khóm, ấp về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 (nCoV). Đồng thời khuyến cáo mọi người dân luôn bình tĩnh, hạn chế đến nơi tụ tập đông người; các biện pháp phòng ngừa khuyến khích thực hiện là đeo khẩu trang đến nơi đông người và rửa tay nhiều lần bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch rửa tay có thể phòng ngừa được bệnh.

Ngoài ra, các trường học trong huyện cũng đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống bệnh Covid-19 (nCoV) trong đội ngũ giáo viên và học sinh với 68 cuộc. Qua đó giúp cho các em học sinh và giáo viên nâng cao nhận thức và ý thức bản thân trong phòng, chống và ngăn ngừa bệnh.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đồn Biên phòng phối hợp Trạm Kiểm dịch y tế cửa khẩu cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn cho khách nhập cảnh và bà con hai bên biên giới qua lại làm ăn về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 (nCoV), ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung và đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Khuyến cáo người dân không nên đến nơi có dịch bệnh  Covid-19 (nCoV), chủ động đến cơ sở y tế để khai báo có tiếp xúc với người từ vùng dịch về hoặc có các triệu chứng nghi ngờ bệnh… ./.

Vũ Hùng