Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thực tập chữa cháy tại Xí nghiệp Thức ăn Chăn nuôi –Thủy sản An Giang

Ngày đăng: 30/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 28/12/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà Xí nghiệp Thức ăn Chăn nuôi –Thủy sản An Giang.

Responsive image

Lực lượng chữa cháy tại chỗ tìm kiếm người bị nạn ra khỏi đám cháy trước khi lực lượng  chuyên nghiệp đến

Theo tình huống giả định, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng tại khu vực kho nguyên liệu. Đám cháy phát triển nhanh chóng và bức xạ nhiệt lớn gây cháy lan những khu vực lân cận; sản sinh nhiều khói, khí độc, gây nguy hiểm đến công nhân và khó khăn trong công tác cứu người và di chuyển tài sản. Nhận được tin báo, lãnh đạo phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứa hộ, 01 xe chỉ huy, 01 cano chữa cháy trên sông cùng 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng dập tắt đám cháy, di chuyển người bị nạn và tài sản đến nơi an toàn. 

Responsive image

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành phương án chữa cháy

Buổi thực tập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cũng như khả năng thường trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở; ôn rèn kỹ, chiến thuật cho Cán bộ, chiến sĩ trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Bích Trâm – Mai Phương