Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày đăng: 27/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các sở, ngành, địa phương đã triển khai hiệu quả và đạt được kết quả tích cực.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh vẫn chưa phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp; để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng, bảo vệ tốt sức khỏe, tính mạng của nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. An Giang ngay trong ngày 27-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã ký công văn 304/UBND-KGVX, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg trên địa bàn tỉnh. 

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, An Giang dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ các hoạt động tại các khu, điểm tham quan du lịch, tụ điểm vui chơi, giải trí, cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô từ 20 người trở lên, các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim…, từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 năm 2020 cho đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020, trừ các dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khuyến cáo và vận động người dân trong việc tổ chức lễ cưới, ma chay, đám tiệc hạn chế tập trung đông người; hạn chế ra ngoài, đến những nơi công cộng tập trung đông người, đặc biệt đối với người trên 60 tuổi và trẻ em dưới 05 tuổi; hạn chế tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe… 


Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô từ 20 người trở xuống, bố trí khoảng cách thích hợp và phải đảm bảo theo hướng dẫn các quy định vệ sinh phòng dịch của ngành y tế.

Đối với các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh: Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện cách phòng bệnh theo quy định của ngành y tế.

Giao thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để đảm bảo ổn định xã hội; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm chủ trương này và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khi để bùng phát dịch bệnh trên địa bàn theo quy định.  

Báo An Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, các cơ quan thông tin báo chí tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh và mọi người dân thông suốt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và tinh thần chỉ đạo.

Theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền…/.

Tải về: Công văn 304/UBND-KGVX

Tải về: Chỉ thị 15/CT-TTg

Phan Thanh