Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thoại Sơn: Kiểm tra kết quả thực hiện gói hỗ trợ các đối tượng khó khăn ảnh hưởng đại dịch Covid 19

Ngày đăng: 11/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Ngày 10.9.2020, Đoàn công tác Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thoại Sơn về thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Responsive image
 

Theo thống kê, huyện Thoại Sơn có tổng số đối tượng rà soát là 25.895 người trong đó người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương là 1.413 người; hộ kinh doanh 68 người; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động và người lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp 90 người; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động 2.547 người; Hiện nay, đã thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng như: Người có công cách mạng 395 người với số tiền 591 triệu đồng; Đối tượng bảo trợ xã hội 5.459 người với số tiền 8.146.500.000 đồng; Hộ nghèo, cận nghèo 15.980 người với số tiền 11.931.000.000 đồng. Bên cạnh kết quả đạt được, hiện địa phương cũng đang gặp khó khăn do phạm vi tác động của chính sách hỗ trợ liên quan đến nhiều đối tượng, lĩnh vực, yêu cầu về thời gian thực hiện ngắn, các đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện chưa có nhiều kinh nghiệm nên trong quá trình tổ chức thực hiện còn gặp nhiều lúng túng, đặc biệt trong việc rà soát các đối tượng thụ hưởng. Các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện chưa kịp thời.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Châu Văn Ly – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang nhấn mạnh: việc triển khai thực hiện Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về chi trả tiền hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện là tương đối tốt. Đồng thời cũng lưu ý, các ngành chức năng huyện Thoại Sơn khi thực hiện rà soát, thống kê, hỗ trợ phải đúng đối tượng, tránh trùng lặp; và phải thật cẩn trọng, minh bạch trong quá trình thực hiện, tránh sai sót, xảy ra tình trạng trục lợi. Một số kiến nghị, đề xuất của huyện, Đoàn công tác sẽ tổng hợp, báo cáo lãnh đạo tỉnh, phối hợp các sở, ngành liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn, xử lý bất cập để việc hỗ trợ đến với người bị ảnh hưởng kịp thời, hiệu quả nhất./.

Ngô Quyền