Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thoại Sơn: Hội thi tuyên truyền pháp luật bình đẳng giới năm 2020

Ngày đăng: 25/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 25/9/2020, tại hội trường UBND huyện Thoại Sơn, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới năm 2020.

Responsive image
 

Tham gia hội thi có 20 đội, mỗi đội có 3 thành viên đến từ 17 xã, thị trấn, Công an huyện, Khối Đảng, Trung tâm Y tế huyện. Các đội tham gia thi 3 phần: tự giới thiệu, trắc nghiệm và xử lý tình huống có nội dung liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; các Nghị định của Chính Phủ quy định thi hành, quy định biện pháp và quy định xử phạt hành chính về bình đẳng giới.

Hội thi nhằm tuyên truyền, củng cố và nâng cao kiến thức pháp luật của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới và các văn bản pháp luật khác; đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, đồng thời tuyên truyền, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi bạo lực gia đình, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng bất bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Hội thi cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, gửi gắm các thông điệp, nghĩa cử đẹp qua những việc làm cụ thể hàng ngày để các nét đẹp truyền thống của gia đình Việt trường tồn cùng thời gian.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Công an huyện, giải Nhì cho đơn vị xã Tây Phú và Vĩnh Phú, giải Ba thuộc về đơn vị thị trấn Óc Eo, thị trấn Phú Hòa,  xã Vọng Đông và Trung tâm y tế huyện./.

Ngô Quyền