Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thành phố Long Xuyên nỗ lực hoàn thành công trình nâng cấp đồng bộ 168 tuyến đường giao thông

Ngày đăng: 31/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Những năm gần đây, với sự nỗ lực hoàn thành các tiêu chí theo lộ trình được công nhận đô thị loại 1, trực thuộc tỉnh vào năm 2020, Thành phố Long Xuyên đã nỗ lực triển khai có hiệu quả Đề án 07/ĐA-UBND về xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông trên địa bàn giai đoạn 2016-2020.

Responsive image

 Một góc đô thị Tp. Long Xuyên. Ảnh: TL

Trong đó công trình thi công, nâng cấp đồng bộ 168 tuyến đường giao thông đô thị trên địa bàn, có tổng kinh phí trên 617 tỷ đồng là điểm nhấn tạo bước đột phá về phát triển đô thị thành phố Long Xuyên trong tương lai. Qua thời gian triển khai, đến nay công trình đã gần hoàn tất theo tiến độ đề ra. Đây được xem là công trình đem lại sự thay đổi lớn về diện mạo thành phố quê hương Bác Tôn phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

  Đến nay, Thành phố Long Xuyên đã có 161/168 tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng bộ mặt đời sống, sinh hoạt của người dân thành phố. Đặc biệt, không còn tình trạng đường ngập nước và ứ đọng như trước đây. Ông Nguyễn Công Lý, Phó Trưởng Phòng Quản lý đô thị, TP. Long Xuyên cho biết thêm: Trong năm 2017 thành phố xây dựng và nâng cấp được 78 tuyến; năm 2018 là 62 tuyến, năm 2019 là 28 tuyến. Trong đó, Phòng Quản lý đô thị làm chủ đầu tư 103 tuyến; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Khu vực thành phố Long Xuyên chủ đầu tư 26 tuyến và UBND phường, xã chủ đầu tư 39 tuyến.

Công trình nâng cấp, mở rộng đồng bộ 168 tuyến đương trên địa bàn thành phố triển khai thi công từ năm 2017, trong đó, đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Hoà là công trình quan trọng của thành phố, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông thành phố đồng bộ, thông suốt. Công trình có các hạng mục: Hệ thống đường giao thông, cấp thoát nước, cây xanh, cấp điện, chiếu sáng...với tổng mức đầu tư 90,2 tỷ đồng. Công trình hoàn thành và đưa vào phục vụ sẽ, từng bước thay đổi diện mạo thành phố theo hướng văn minh hiện đại; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, trao đổi mua bán và phần phát triển kinh tế địa phương. 

Qua gần 03 năm thực hiện kế hoạch nâng cấp đồng bộ các tuyến đường giao thông đô thị trên địa bàn thành phố, tính đến nay, thành phố còn 3 tuyến đường đang thi công gồm: Bình Khánh, Mỹ Hòa, Mỹ Thạnh và dự án đường Nguyễn Hoàng, khởi công ngày 19/8/2019, đến nay khối lượng đạt 35%, dự kiến hoàn thành trong Quý II/2020. Ngoài ra còn 4 tuyến đường chờ giải phóng mặt bằng và sẽ triển khai thi công vào tháng 6 năm 2020.

   Thời gian qua, công tác phát triển đô thị gắn với đầu tư xây dựng cơ bản được Thành phố Long Xuyên triển khai thực hiện đồng bộ. Đến nay, nhiều công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, đã tạo bộ mặt mới để thành phố đạt các tiêu chí đô thị loại 1 trong năm 2020. Đặc biệt, các dự án lớn đã và đang mang đến những lợi ích cho người dân. Trong đó, công trình có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị TP.Long Xuyên và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn thành phố là việc hoàn thành Dự án nâng cấp đồng bộ 168 tuyến đường giao thông đô thị thành phố. Đây là dự án tạo bệ phóng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương./.

                                                              Hà Ngân