Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thành phố Long Xuyên: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Phường Mỹ Hoà

Ngày đăng: 12/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 11/3, Đoàn công tác UBND Tp. Long Xuyên do ông Nguyễn Phú, Phó Chủ tịch UBND Tp. Long Xuyên làm Trưởng Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Mỹ Hoà.

Responsive image
 

Đoàn đã nghe báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn phường. Đến nay, UBND phường Mỹ Hoà đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch đến các ban ngành, đoàn thể, khóm ấp và trường học. Trạm y tế phường đã tổ chức tập huấn cách trang bị phòng bệnh cho cán bộ, công chức và viên chức; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền phòng chống dịch đến người dân khi đến khám bệnh, hướng dẫn cách phòng ngừa đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên và phát tờ rơi; đồng thời phối hợp với Công an phường cập nhật giám sát các trường hợp người nước ngoài đến từ các vùng dịch.

Đoàn đã khảo sát thực tế công tác phòng chống dịch tại Trường THCS Mạc Đỉnh Chi, Trường Quốc tế GIS và Công ty TNHH May xuất khẩu Thành An. Qua khảo sát, Đoàn đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 của các đơn vị như: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Tp. Long Xuyên về hướng dẫn công tác phòng chống dịch của Bộ y tế; tăng cường tuyên truyền hướng dẫn cho giáo viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; thường xuyên vệ sinh trường lớp; bố trí điểm rửa tay; máy đo thân nhiệt và phòng cách ly; tổ chức phun khử khuẩn các điểm trường công lập trên địa bàn… Các doanh nghiệp trên địa bàn đã thực hiện quy định người lao động mang khẩu trang khi làm việc; bố trí điểm rửa tay… 

Đoàn đề nghị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện tốt công tác giám sát các đối tượng tham gia học tập, lao động từ những nơi có dịch xảy ra trở về Việt Nam; phối hợp Trạm y tế quản lý đối tượng theo quy định…/.

                                                   Hà Ngân