Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thanh niên ngành Thông tin và truyền thông chung tay phòng, chống Covid-19

Ngày đăng: 31/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Covid-19 gây ra, các cơ sở đoàn thanh niên tại các đơn vị trong ngành Thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh An Giang đã chủ động phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai.

Responsive image
 

Cụ thể, Chi đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong ngành như Đoàn thanh niên Viettel An Giang, MobiFone An Giang, Xã Đoàn Định Thành (huyện Thoại Sơn) xây dựng Kế hoạch Tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và vệ sinh môi trường tại xã Định Thành, huyện Thoại Sơn. 

Responsive image

Phát tờ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân

Theo đó, vào ngày 21 tháng 3 năm 2020, các đoàn viên tại các cơ sở đoàn nêu trên đã tham gia chung tay thực hiện một số hoạt động thiết thực tại các tuyến đường, khu vực chợ trên địa bàn xã Định Thành như: phát tờ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ miễn phí dung dịch rửa tay sát khuẩn; tặng khẩu trang vải tự may.

Bên cạnh đó, người dân địa phương còn được hướng dẫn vệ sinh môi trường và tặng miễn phí bình nước uống có khả năng tái sử dụng nhiều lần, hạn chế rác thải nhựa ra môi trường xung quanh.

Kết thúc kế hoạch nêu trên là hoạt động hỗ trợ các thầy cô giáo trang trí khu vui chơi cho học sinh tại Trường Tiểu học B Định Thành, góp phần giúp các bé học sinh tiểu học có địa điểm vui chơi, giải trí lành mạnh tại trường.

Responsive image

Trang trí khu vui chơi cho học sinh tại Trường Tiểu học B Định Thành

Tổng kết hoạt động, các đơn vị đã phát 100 tờ rơi tuyên truyền, 100 chai nước rửa tay sát khuẩn, 50 bình nước, hơn 200 khẩu trang cho người dân. Thông qua các hoạt động đã mang lại cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác cũng như hoạt động đoàn thanh niên giữa các đơn vị./.

Quốc Lực