Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tất cả mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch có kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

Ngày đăng: 07/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Ngày 7-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, 78 mẫu xét nghiệm người về An Giang từ vùng dịch đã có kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, như vậy, tính đến thời điểm này, An Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phạm Thanh Tâm cho biết: dù được xét nghiệm lần 1 và lần 2 có kết quả âm tính, nhưng phải tiếp tục cách ly để chờ tiếp tục xét nghiệm lần 3 để đủ thời gian cách ly 21 ngày theo đúng quy định.

Responsive image
An Giang đang tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ngày 3-2, để tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tỉnh, đảm bảo vui xuân đón Tết an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ công an địa phương, ngành y tế rà soát, lập danh sách, quản lý chặt chẽ tất cả trường hợp học sinh, sinh viên, người lao động... từ các địa phương khác (đặc biệt tại các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng) về quê nghỉ Tết, phải khai báo y tế. Khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Đồng thời, yêu cầu các trường hợp về quê nghỉ Tết từ các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch; khuyến cáo nhân dân trong dịp Tết phải thực hiện nghiêm giải pháp 5K, luôn mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người. Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo cấp xã phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch. Thủ trưởng các đơn vị và Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để dịch bệnh tiềm ẩn, xảy ra tại địa phương./.

H.C