Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tập huấn điều hành Hệ thống quản lý thông tin phản ánh về an ninh trật tự

Ngày đăng: 08/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 07/10/2020, Công an tỉnh phối hợp với Đại diện Vettel An Giang tổ chức buổi tập huấn điều hành Hệ thống quản lý thông tin phản ánh về an ninh trật tự cho các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương; lãnh đạo một số đội nghiệp vụ và các cán bộ phụ trách điều hành hệ thống trong Công an toàn tỉnh. Đồng chí Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Responsive image

Cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện các thao tác được tập huấn

Nhằm tăng cường ứng dụng, phát triển Công nghệ thông tin phục vụ công tác Công an, ngày 09/9/2020, Công an tỉnh đã tổ chức ra mắt Hệ thống quản lý thông tin phản ánh về an ninh trật tự. Hệ thống được triển khai giúp lực lượng Công an thông qua việc cung cấp tin của người dân có thể quản lý, giám sát tốt hơn về hoạt động của các loại đối tượng, kịp thời ngăn chặn, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự. Tại buổi tập huấn, các đồng chí tham gia được đại diện Viettel An Giang hướng dẫn quy trình tiếp nhận, phân phối, xử lý và phản hồi kết quả giải quyết tin báo của người dân . Khi nắm được các bước quản lý và sử dụng hệ thống, lực lượng Công an sẽ có được những thông tin, hình ảnh có giá trị thông qua điện thoại Smartphone do người dân cung cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Công an có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm tăng tường tương tác với nhân dân, tạo động lực cho người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm, do đó đồng chí Giám đốc yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cũng như các cán bộ được phân công tham dự tập huấn cần tập trung chú ý, lắng nghe về quy trình, thao tác xử lý thông tin phản ánh để thực hiện có hiệu quả, sau khi hoàn thành buổi tập huấn cần khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với lực lượng Công an./.

 Quỳnh Như