Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tăng cường truyền thông về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị

Ngày đăng: 08/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 06-5, UBND tỉnh đã có kế hoạch truyền thông về Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Responsive image

(Ảnh minh họa)

Qua đó, nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự đồng thuận và ủng hộ của cả hệ thống chính trị và người dân, về lợi ích tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý, nhờ đó thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị. Qua đó, góp phần nâng cao tỷ lệ phụ nữ tham gia Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nội dung tổ chức truyền thông cần phản ánh đúng vai trò, sự đóng góp và tham gia của nam giới và nữ giới trong quản lý, lãnh đạo. Không truyền tải nội dung, hình ảnh mang tính định kiến giới, phân biệt đối xử về giới. Hình thức truyền thông cần đa dạng, linh hoạt, phù hợp với từng nhóm đối tượng và địa bàn dân cư; Khuyến khích huy động mọi nguồn lực để triển khai các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị.

Hoạt động được triển khai với các nội dung cụ thể như biên soạn và phát hành các tài liệu và sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; Nâng cao kỹ năng cho mạng lưới cán bộ và đội ngũ báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và cộng tác viên của các cơ quan truyền thông ở cấp tỉnh và các địa phương; Phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh truyền thông.

Đồng thời, hoạt động truyền thông tập trung triển khai thực hiện từ tháng 7/2020 đến khi kết thúc kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung vào các đối tượng như Lãnh đạo và cán bộ các sở, ban, ngành ở cấp tỉnh và các địa phương; Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí truyền thông, phát thanh và truyền hình của trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Các tầng lớp người dân, trong đó chú trọng đến đối tượng nam giới và cộng đồng dân cư tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trên toàn tỉnh./.

Tin HY
Nguồn KH số 235 /KH-UBND ngày 06/5/2020