Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tăng cường phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 04/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, tính từ ngày 27/01/2021 đến nay, cả nước có 310 ca mắc mới tại các tỉnh, thành gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Hoà Bình, Bắc Ninh, Gia Lai, Bình Dương. Tết Nguyên đán 2021 sắp đến, dự báo sẽ có nhiều học sinh, sinh viên, người lao động từ nhiều nơi, kể cả các địa phương đang có ca mắc trong cộng đồng trở về gia đình nghỉ Tết.

Responsive image
 

Nhằm tăng cường  công tác phòng, chống dịch trong tỉnh, đảm bảo cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết  an toàn,  ngày 03/2/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị các đơn vị, địa phương, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường, kịp thời thông tin đầy đủ về tình hình diễn biến dịch bệnh theo chủng mới để nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch; Đẩy mạnh tuyên truyền 10 biện pháp triển khai ứng dụng Bluezone trên diện rộng; 

Đồng thời, yêu cầu tất cả các trường hợp về quê nghỉ Tết từ các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế;  hạn chế tiếp xúc, đi lại và tham gia các hoạt động vui chơi, tụ tập đông người. Khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để  được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu,  xét nghiệm khi cần thiết và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp. Khuyến cáo nhân dân trong dịp Tết phải  thực hiện nghiêm  giải  pháp  5K,  luôn  mang  khẩu  trang  khi  ra  khỏi  nhà,  hạn  chế  tụ  tập  đông người.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị như Viễn thông An Giang; Viettel An Giang; Mobifone An Giang hỗ trợ thực hiện nhắn tin đến số thuê bao di động trên địa bàn tỉnh để khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021./.


Nguồn Văn bản Số: 115/STTTT-KHTC ngày 03 tháng 02 năm 2021

Ngọc Thu