Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Ngày đăng: 04/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Dịp Tết Nguyên đán là thời gian nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính của tổ chức, cá nhân thường rất lớn; lưu lượng hàng hóa chuyển phát tăng cao. Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về vật phẩm, hàng hóa không được gửi, chấp nhận, vận chuyển qua mạng bưu chính theo quy định tại Điều 12 Luật bưu chính, ảnh hưởng xấu tới an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Responsive image

ảnh minh họa – nguồn: mic.gov.vn

Thực hiện Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; để tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính trước, trong và sau thời gian đón tết Nguyên đán Tân Sửu, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính một số nội dung sau đây: 

Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như tăng cường năng lực mạng lưới, lao động, mặt bằng khai thác, phương tiện vận chuyển, an ninh hàng hóa; bố trí nhân lực hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/24 giờ để kịp thời lưu thoát bưu gửi, không để xảy ra tình trạng dồn ứ, mất mát hàng hóa, phát sinh khiếu nại của khách hàng trong thời kỳ cao điểm. 

Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về danh mục vật phẩm, hàng hóa không được gửi, chấp nhận, vận chuyển qua mạng bưu chính và các quy định về điều kiện cung ứng dịch vụ bưu chính cho người sử dụng dịch vụ. 

Tăng cường kiểm tra nội dung gói, kiện hàng hóa trước khi chấp nhận. 

Đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính; thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, những khuyến cáo cần thiết của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các quy trình kỹ thuật, biện pháp nghiệp vụ về bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính.

Phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ nhằm bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội./.

Nguồn: CV số 249/BTTTT-BC ngày 28/1/2021 của Bộ TT&TT
Tin: Thành Nhơn