Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tân Châu: Thắm đượm nghĩa tình từ những khẩu trang vải miễn phí

Ngày đăng: 13/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp, bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai quyết liệt, rộng khắp cả nước, vẫn cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Tại thị xã Tân Châu, những tấm lòng hướng về cộng đồng đang khẩn trương may những chiếc khẩu trang vải để trao tặng miễn phí đến bà con nhân dân để cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Responsive image
 

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhận thấy nhiều hộ nghèo, hội viên nghèo không có điều kiện để mua khẩu trang sử dụng, được sự tài trợ của mạnh thường quân và từ nguồn vận động, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Long Phú – Thị xã Tân Châu – Tỉnh An Giang tiến hành phát động trong chị em hội viên may khẩu trang vải tặng miễn phí cho bà con. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN Phường Long Phú – Tx Tân Châu chia sẻ: “Trước lúc mà tụi chị tiến hành làm, tiến hành may, cũng có liên hệ với trạm y tế về cách thức để mình may, coi cái khẩu trang này nó mấy lớp. Đồng thời, nó có đảm bảo tình hình phòng chống dịch bệnh hay không. Sau đó ở đây mới tiến hành làm. Để may được cái khẩu trang phải có nhiều khâu, từ khâu cắt, ráp rồi dây thun hoặc là cắt những mối chỉ. Rồi mấy chị xúm lại, hầu hết ai cũng có việc gia đình, nhưng mà mấy chị mong muốn đóng góp một phần nào công sức, cảm thấy tình cảm của Ban chấp hành cũng như hội viên khắng khít hơn, vì mình làm là chung tay vì sức khỏe của cộng đồng, cho nên đó là một điều cũng đáng làm.”

Sau khi hoàn thành các công đoạn, những chiếc khẩu trang sẽ được giặt, phơi khô trao đến từng nhà hội viên nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Dù tất bật với công việc nhà, công việc mưu sinh, nhưng khi được Hội phát động, các chị em hội viên, mọi người ai cũng cảm thấy vui khi được góp phần sức mình cho việc chung của xã hội. Bà Lê Thị Nhan - Phường Long Phú – Tx Tân Châu chia sẻ: “Mình thấy những hộ nghèo, hộ cận nghèo, những chị em khó khăn, mua cái khẩu trang y tế giờ nó mắc quá mà không có nữa. Rồi tôi mới có cái gợi ý là tặng vải. Cũng nhờ cô Ngọc với chị em Chi hội đồng tình để may khẩu trang tặng bà con. Nhưng mà nếu nhu cầu thiếu tôi sẽ mua thêm”.

Tham gia cùng với các cô, các chị, đảm nhận khâu may khẩu trang, chị Tiêu Thị Kim Tiên - Phường Long Phú – Tx Tân Châu chia sẻ: “Khi mà chị đã may ra thành phẩm những cái khẩu trang này, để phục vụ cho bà con, trong hội viên nghèo, để cho chị em có ý thức hơn, khi mà nhận để dùng nó, để phòng chống bệnh, trong thời điểm này khẩu trang rất là hiếm, thành ra các chị lại đây làm, thì thấy  vui lắm.” 

Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Long Phú tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân chủ động phòng chống dịch bệnh; tiếp tục phát động phong trào may khẩu trang vải cung cấp cho người nghèo để có nhiều hơn những chiếc khẩu trang vải sạch đến tay bà con nghèo. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN Phường Long Phú – Tx Tân Châu cho biết: “Trước tiên về số lượng, tụi chị cũng chưa có định lượng lại 1 mét vải được bao nhiêu cái khẩu trang, hiện nay 100 mét vải thì tụi chị tiến hành may. Rồi sau đó sẽ phân phát lại, tùy vào tình hình thực tế của địa phương, nếu nhu cầu lớn hơn tụi chị sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân sẽ làm.”

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Sau khi hoàn thành, những chiếc khẩu trang đầy nghĩa tình này, sẽ được trao tặng cho các chị em hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chị em mua bán thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 đạt hiệu quả hơn trên địa bàn thị xã Tân Châu – Tỉnh An Giang./.

Huyền Thoại - Hạnh Phúc