Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tân Châu: Những tấm lòng vàng chung tay hỗ trợ các gia đình có người thân cách ly tập trung

Ngày đăng: 18/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong những ngày qua, trên địa bàn thị xã Tân Châu, chính quyền địa phương cùng những tấm lòng vàng đã chung tay hỗ trợ các gia đình có người thân cách ly tập trung, với mục tiêu tạo sự an tâm, tin tưởng và cùng hợp tác, nâng cao ý thức vì cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Ngay sau khi thực hiện cách ly tập trung 33 người tiếp xúc gần người nhiễm và người nghi nhiễm bệnh Covid-19, nhóm Vòng tay nhân ái với tinh thần của những bạn trẻ đã cùng nhau vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 03 hộ khóm Long Thị C – phường Long Hưng gồm 10kg gạo, nhu yếu phẩm cần thiết và 300.000đ/hộ khó khăn và 600.000đ/hộ nghèo. 

Responsive image

Những phần quà do các mạnh thường quân đóng góp

Đối với UB MTTQVN phường Long Thạnh, đã tiến hành vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống của các gia đình có người thân thực hiện cách ly và hỗ trợ bếp ăn tại Đại đội bộ binh 6 xã Vĩnh Hòa. Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh  - Chủ tịch UBMTTQVN phường Long Thạnh cho biết: “Thứ nhất là công tác tuyên truyền, vận động bà con phòng tránh dịch, thứ hai nữa là đã cho chủ trương là Mặt trận phường Long Thạnh đứng ra để đi vận động quà hỗ trợ cho gia đình các chú xe lôi bị cách ly, động thái của Mặt trận thì chủ yếu là tính vận động hỗ trợ cho phường của mình thôi, nhưng mà sau khi mà có đăng bài trên facebook, chia sẻ thì mạnh thường quân có hỗ trợ, thứ nhất là hỗ trợ cho gia đình các chú, rồi thứ hai nữa là vận động thêm đường, gạo, mì, rồi dầu ăn, nước tương, để hỗ trợ thêm cho bếp ăn ở trên Đại đội 6, cho các chú có cái bữa ăn nó được ngon miệng hơn và các chú an tâm cách ly ở trển và ở gia đình địa phương sẽ lo hỗ trợ tiếp”.

Từ mạng xã hội zalo, facebook đã có nhiều tấm lòng cùng chung tay, đóng góp như chị Nguyễn Diễm Anh Thư  làm cầu nối đã vận động các mạnh thường quân quà và tiền hơn 12 triệu đồng để trao lại UBMTTQVN phường Long Thạnh hỗ trợ cho các gia đình. Chị Nguyễn Diễm Anh Thư – Chủ shop LeO – Khóm Long Thạnh A – Phường Long Thạnh bày tỏ: “Khi mà mỗi ngày tôi gặp những chú xe lôi để mà chở hàng lại hỗ trợ vấn đề kinh doanh của tôi, tôi thấy hoàn cảnh rất là đáng thương, nhưng mà khi nghe tin các chú bị cách ly như vậy, tôi suy nghĩ tới trường hợp gia đình, vợ con của các chú, sẽ như thế nào khi mà các chú là nguồn kinh tế chính, trụ cột trong gia đình. Người ta đồng ý hợp tác đi cách ly, mình phải bảo đảm cuộc sống vợ con của họ thì họ mới yên tâm để hợp tác với mình để mà cách ly bảo vệ sức khỏe của bà con Tân Châu của mình. Mình thờ ơ, mình không nghĩ gì đến gia đình của họ hết, thì làm sao mà họ có thể mà yên tâm mà cách ly để giữ sức khỏe tốt nhất để quay trở về cuộc sống”. 

Responsive image

Các cô các chị soạn 3000 khẩu trang trao tặng lực lượng CA phường Long Thạnh - Hội chữ thập đỏ BV ĐK Tân Châu và bộ phận Hậu cần tại Đại đội Bộ binh 6 cùng bà con nhân dân

Bên cạnh đó, ảnh viện Thời Đại từ nguồn của gia đình và sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã quyên góp 02 đợt hỗ trợ cho các gia đình, đợt 1 mỗi hộ 05 kg gạo và 1 thùng mì, đợt 2 tiếp tục hỗ trợ 5 kg gạo, mì và dầu ăn, kinh phí gần 15 triệu đồng. Cùng với đó, gia đình tiếp tục vận động và nhận được hỗ trợ 3.000 khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn để gửi 600 cái khẩu trang cho lực lượng công an phường Long Thạnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các chiến sĩ trong quá trình công tác, tuần tra. Hỗ trợ Hội chữ thập đỏ bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu và bộ phận Hậu cần đang phục vụ công tác cách ly tại Đại đội Bộ binh 6, số còn lại sẽ phát cho bà con nhân dân. Bà Trương Thị Trọng - Ảnh viện Thời Đại chia sẻ:“Hôm nay mình đã được cái tin các chú âm tính không có sao hết, thành ra mình cũng mong muốn 01 điều là dân ở địa phương mình hiểu rõ và cũng mong muốn là mọi chuyện đều được bình an hết, cô cũng có cái lòng là thương mấy chú đó, với thương vợ con của mấy chú ở gia đình nữa, thành ra cô mới phát tâm cùng với cô, chú, các anh, em con cháu địa phương mình nè là cùng nhau đoàn kết hợp lại với nhau để đóng góp, giúp đỡ, lúc nào cũng tự tin là trong Nhà nước mình lo như vầy là rất an toàn rồi cả gia đình cũng an toàn, dân Tân Châu của mình không có gì hoang mang nữa hết. Cô cũng mong muốn dân của địa phương mình đều có ý thức cộng đồng để mà ngừa bệnh, khi mà mình đã ngừa bệnh rồi dịch bệnh đẩy lùi, yên tâm lao động, làm ăn phấn khởi lên”.

Có thể thấy, trong thời điểm cả nước nói chung, thị xã Tân Châu nói riêng đang từng ngày đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, thì lòng dân hướng về cộng đồng đã được lan tỏa bằng những việc làm thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc từ các tổ chức, cá nhân đều với suy nghĩ mỗi người một chút “của ít lòng nhiều” để cùng nhau tạo nên sức mạnh phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid – 19./.

Huyền Thoại