Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tân Châu: Công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Long An đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020

Ngày đăng: 25/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 22/01/2021, UBND Thị xã Tân Châu long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang công nhận xã Long An – Thị xã Tân Châu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang, ông Huỳnh Quốc Thái – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Tân Châu, ông Trương Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Nguyễn Ngọc Vệ - Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND Thị xã.

Responsive image

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao tặng bằng công nhận Long An - Thị xã Tân Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Từ nền tảng được công nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” vào cuối năm 2015. Năm 2018, xã Long An tiếp tục được chọn là xã điểm tiếp tục thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Với mục tiêu là kế thừa, nâng chất những kết quả của một xã nông thôn mới, đồng thời thực hiện theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao, để xã Long An ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao. Qua 3 năm thực hiện, sức sống mới, diện mạo mới đã hiện hữu trên mọi nẻo đường nông thôn xã Long An, đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Và hôm nay, dù điều kiện chung của cả nước đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, nhưng xã Long An cũng đã thực hiện hoàn thành và đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, đó là kết quả của sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long An. Ông Trần Hoàng Chiến - ấp Long Hòa – xã Long An – Thị xã Tân Châu chia sẻ: “Chúng ta cũng biết chủ trương của Đảng và Nhà nước về nông thôn mới, là một việc rất cần thiết để tạo cho mọi người dân, hưởng thụ vấn đề xây dựng nông thôn mới, mà xây dựng nông thôn mới chính là bàn tay của người dân, làm ra và hưởng thụ, với sức phấn đấu của toàn thể Đảng bộ, trong đó, đặc biệt là nhân dân, phải nói là hôm nay được vinh dự đến dự công bố của Tỉnh quyết định công nhận xã Long An xây dựng nông thôn mới nâng cao, là một người dân ở trong xã, tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi và toàn thể nhân dân xã Long An lấy đây là một vinh dự lớn để tăng cường phấn đấu làm sao đạt nông thôn mới kiểu mẫu”.

Xây dựng nông thôn mới là một quá trình thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, kết quả đạt được trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển nông thôn bền vững. Hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao, xã Long An đã đâu tư hơn 14 tỷ đồng, trong đó nhân dân Long An đóng góp và vốn huy động khác gần 08 tỷ đồng. Ông Nguyễn Ngọc Vệ - Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND Thị xã Tân Châu nhấn mạnh: “Thay mặt lãnh đạo thị xã xin nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh, và cụ thể hóa các mục tiêu, giải pháp các nhiệm vụ thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã. Đồng thời tiếp tục nâng cao tiêu chí nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đạt nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất. Nhân dịp này, UBND Thị xã cũng mong lãnh đạo Tỉnh, các Sở, Ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ địa phương sớm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới, đặc biệt chỉ đạo Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Thanh Bình. Cuối cùng thay mặt lãnh đạo Thị xã cám ơn sự quan tâm, sâu sát của UBND Tỉnh, các Sở Ngành và toàn thể thị xã hỗ trợ xã Long An đạt kết quả như ngày hôm nay, xin ghi nhận biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ Chính quyền và toàn thể nhân dân xã Long An”.

Responsive image

UBND Tỉnh, Thị xã và xã đã khen tặng nhiều tập thể, cá nhân

Để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu của xã nông thôn mới nâng cao bền vững hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, địa phương xác định, trọng tâm là tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. Đồng thời, phát huy tối đa sức mạnh nội lực, "lấy dân làm gốc" để làm "đòn bẩy". Công tác tuyên truyền sẽ tiếp tục đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú để tiếp tục khơi dậy vai trò vừa là chủ thể, vừa là đối tượng thụ hưởng thành quả đạt được trong nhân dân. Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang nhấn mạnh: “Hôm nay, chúng ta có thể nói rằng đây là niềm vinh dự và cũng là niềm tự hào, chúng ta đã đẩy mạnh việc phấn đấu để đưa xã Long An chúng ta từ đạt chuẩn nông thôn mới, để đạt danh hiệu xã đạt chuẩn là nông thôn mới nâng cao. Hiện nay có thể nói là xã Long An chúng ta 01 trong 119 xã trong tỉnh An Giang, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược mà Đảng, Chính phủ đặt ra đó là Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn, mà ta gọi là chiến lược tam nông. Mong muốn là làm thế nào đó, chúng ta xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xã nông thôn mới kiểu mẫu, bởi vì mục tiêu chiến lược này là làm thế nào để nông nghiệp hiện đại, đồng thời người nông dân chúng ta phải giàu có, và nông thôn chúng ta phồn vinh, đó là 03 nội dung Đảng, Nhà nước ta tập trung thực hiện chiến lược tam nông”.

Dịp này, UBND Tỉnh, Thị xã và xã đã khen tặng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Long An./.

Huyền Thoại – Lương Tuyết