Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn gồm karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim từ 00h ngày 11/02/2021

Ngày đăng: 10/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Trước tình hình dịch bệnh covid-19 trong nước diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, số ca mắc trong cộng đồng tiếp tục tăng. Tết Nguyên đán 2021 sắp đến, sẽ có nhiều trường hợp từ các địa phương khác kể cả các địa phương đang có dịch trở về gia đình nghỉ Tết.

Sáng ngày 10/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước vừa ký công văn  số 110 /UBND-KGVX, gửi Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về hạn chế các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch trong tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức tiệc tùng, họp mặt vui chơi trong thời gian trực Tết tại đơn vị; yêu cầu thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Riêng hoạt động văn nghệ đêm giao thừa tại thành phố Long Xuyên thực hiện theo tinh thần Công văn số 108/UBND-KGVX ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tôn giáo có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các khu, điểm du lịch trong tỉnh phải áp dụng triệt để giải pháp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn gồm karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim từ 00h ngày 11/02/2021 (nhằm 30 Âl) đến hết ngày 16/02/2021 (tức mùng 05 Tết) để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán. Các cơ sở kinh doanh ăn uống yêu cầu giảm quy mô phục vụ, bố trí chỗ ngồi giãn cách và đảm bảo đầy đủ dung dịch sát khuẩn, vệ sinh tay theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp về từ các địa phương đang có dịch để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; tăng cường xử phạt hành vi không mang khẩu trang nơi công cộng và các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ. 

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông thường xuyên thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước, luỹ kế đầy đủ về các ổ dịch mới phát sinh, vùng đang có dịch để người dân chủ động phòng chống dịch và tăng cường tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên trên địa bàn tỉnh để cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng quán triệt, thực hiện.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm nội dung tinh thần Công văn chỉ đạo này./.

Tải về: Công văn 110/UBDN-KGVX

P.T