Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phú Tân: Sở Y tế kiểm tra, đánh giá việc thực hiện bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 19/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 18/8, Đoàn công tác Sở Y tế An Giang do Tiến sĩ Bác sĩ Trần Quang Hiền, PGĐ Sở Y tế trưởng đoàn đến huyện Phú Tân kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Trung tâm Y tế huyện.

Responsive image
 

Qua kiểm tra, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân đã thực hiện tốt công tác triển khai các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và địa phương; có tổ chức đánh giá Tiêu chuẩn bệnh viện an toàn theo Quyết định của Bộ Y tế; phân luồng khám bệnh, điều trị cho người mắc bệnh hô hấp, nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại cổng bệnh viện gồm: 01 cổng dành cho khám bệnh thông thường, cấp cứu, lối đi dành cho nhân viên y tế và 01 cổng riêng biệt dành cho sàng lọc, cách ly điều trị người có triệu chứng hô hấp hoặc nghi ngờ mắc Covid-19. Bên cạnh đó, cũng chuẩn bị khu cách ly điều trị cho người nghi ngờ nhiễm Covid-19; cơ số thuốc phục vụ cho hoạt động khám, chữa bệnh và phòng chống dịch tại đơn vị. Tập huấn, huấn luyện cho nhân viên y tế về kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc, phân loại, chăm sóc và điều trị người nghi nhiễm, nhiễm Covid-19; 02 nhân viên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản và Xét nghiệm thực hành mang trang phục phục hồi chức năng đạt yêu cầu. 

 Kết luận buổi kiểm tra, thay mặt đoàn Tiến sĩ Bác sĩ Trần Quang Hiền, PGĐ Sở Y tế trưởng đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trung tâm Y tế huyện Phú Tân về phòng, chống Covid-19 và triển khai Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống Covid-19 theo Quyết định của Bộ Y tế, đảm bảo cho người dân đến khám chữa bệnh an toàn. Đồng thời, đề nghị đơn vị cần khẩn trương khắc phục những tồn tại theo góp ý của các thành viên trong Đoàn kiểm tra và quan tâm khâu sàng lọc, phát hiện sớm, cách ly người nghi nhiễm Covid-19. PGĐ Sở Y tế nhấn mạnh: chống dịch là nhiệm vụ chính trị lúc này của ngành y tế An Giang, mỗi thành viên trong đơn vị phải thực hiện tốt nhiệm vụ của mình được phân công chung tay đẩy lùi dịch Covid-19./.\

Kim Sang