Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phú Tân: Hội thi tuyên truyền, giáo dục bình đẳng giới các trường Trung học cơ sở

Ngày đăng: 16/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 14/11, tại Trường THCS Hiệp Xương, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Tân tổ chức hội thi tuyên truyền, giáo dục Bình đẳng giới trong các trường THCS năm 2020, nhằm thực hiện Đề án 938 của tỉnh về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” trong ngành giáo dục do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát động.

Responsive image
 

Hội thi có 18 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, như: thi diễn tiểu phẩm; thuyết trình, rung chuông vàng; thi Karaoke gia đình,v.v....Bên cạnh đó, các em học sinh còn tham gia nhiều trò chơi vận động, thưởng thức các món ăn từ những gian hàng ẩm thực, tham quan góc triển lãm tranh về chủ đề tuyên truyền, giáo dục bình đẳng giới. Trong đó, ấn tượng nhất là phần thi tiểu phẩm, với các tiết mục được dàn dựng công phu, xoay quanh những câu chuyện rất đời thường, đã đem đến cho người xem những kiến thức, kỹ năng và vị thế của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức bất bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách giữa nam và nữ trong lĩnh vực, phát huy vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Responsive image
 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất phần thi tiểu phẩm cho đơn vị trường THCS Hoà Lạc và giải nhất phần thi thuyết trình  cho đơn vị trường THCS Phú Thành. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 2 giải 3 và các giải khuyến khích của 2 phần thi cho các đơn vị có thành tích cao trong hội thi./.

Kim Sang