Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phụ nữ Tịnh Biên chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

Ngày đăng: 23/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tịnh Biên đã và đang triển khai phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, cách làm hiệu quả. Qua đó, phát huy được vai trò của các cấp hội và hội viên phụ nữ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Responsive image
 

Ngay khi có dịch bệnh xảy ra, Hội LHPN huyện Tịnh Biên đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Hội LHPN huyện đã triển khai đến các cơ sở hội những nội dung cần truyền thông nhằm cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cho hội viên, phụ nữ và người dân về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh và cảnh báo những nguy cơ để hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng và trên hết là tránh gây hoang mang lo lắng để hội viên, người dân yên tâm lao động, sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh Covid-19 của huyện tại khu cách ly tập trung. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện ban hành văn bản hướng dẫn, hỗ trợ Hội cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền, các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương.

Hội tổ chức tuyên truyền được 183 cuộc có trên 29.000 lượt người tham dự, cấp phát trên 17.000 tờ rơi, gắn 29 pano áp phích. Hội đã thành lập được 14 tổ phụ nữ may khẩu trang có 189 thành viên, vận động vật chất (tiền, vải) may khẩu trang miễn phí, đã may được trên 150.000 khẩu trang vải cấp phát đến người dân trên địa bàn huyện, hỗ trợ cho Hội LHPN tỉnh 2.000 cái, Uỷ ban Mặt trận huyện 1.000 cái. Cấp phát 1.000 khẩu trang y tế, 1.500 chai nước rửa tay khô, 1.150 xà bông Lifebuoy, tặng 650 mũ chống giọt bắn Covid.

Huyện Tịnh Biên có 03 điểm cách ly, trong đó Hội LHPN huyện chịu trách nhiệm chính quản lý một cơ sở cách ly số 3 tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện với 130 người. Thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Hội đã tổ chức phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận phục vụ đảm bảo theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo huyện. Ngoài ra, đã vận động được 1.100kg gạo, 30 thùng mì, 10 thùng nước ngọt, 1.000 chai nước suối, Gel rửa tay, rau, củ quả… đảm bảo cho công tác hậu cần. Vận động 01 máy phun nước rửa tay tự động gắn tại điểm cách ly phục vụ cho người dân đang trong giai đoạn cách ly. Hằng ngày đều tổ chức trực, luân phiên tại khu cách ly.

Responsive image
 

Hội LHPN huyện còn tổ chức thăm và tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ các chốt Đồn Biên phòng Tịnh Biên và Nhơn Hưng phòng, chống dịch Covid-19, tổng số tiền 22.500.000đ. Phối hợp cùng Hội Phụ nữ xã Nhơn Hưng tổ chức nấu ăn 05 đợt cho hai lực lượng Dân quân tự vệ và Biên phòng tại các chốt chặn biên giới, số lượng 10 chị tham gia.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh An Giang về việc tuyên truyền vận động cài đặt ứng dụng Bluzone, Hội LHPN huyện đã triển khai đến Hội cơ sở hướng dẫn, vận động tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone và đeo khẩu trang nơi công cộng cho trên 1.800 người dân.

Cuộc chiến phòng, chống đại dịch dịch Covid-19 đòi hỏi sự chung tay hành động của toàn xã hội. Sự tích cực, linh hoạt của các cấp Hội LHPN huyện Tịnh Biên vừa góp phần đảm bảo tuyên truyền thông tin đầy đủ đến hội viên, giúp hội viên có ý thức phòng, chống dịch, vừa tăng cường vai trò của hội viên phụ nữ trong các hoạt động. Đồng thời, góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Qua đó, chung tay đẩy lùi dịch đại dịch Covid-19./.

Phan Hữu