Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phụ nữ An Giang tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 31/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ Tình hình dịch bệnh Covid–19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, đã tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của người dân.

 Thực hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền với hình thức vãng gia đến từng hộ gia đình, qua đó vận động hội viên, phụ nữ thực hiện nghiêm túc những khuyến cáo của Bộ Y tế, những điều nên làm và không nên làm trong giai đoạn hiện nay, góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Kết quả, có 102.771 hộ gia đình hội viên, phụ nữ được cung cấp kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phát 102.771 tờ rơi, 46.223 khẩu trang, 5.569 chai nước rửa tay sát khuẩn, 10.800 cục xà bông lifebouy, treo 112 băng rol, 47 áp phích.

Responsive image

Hội LHPN thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên phát tờ rơi và khẩu trang đến tận tay hội viên, phụ nữ

Lan tỏa phong trào may khẩu trang phục vụ cộng đồng

Xuất phát từ nhu cầu chiếc khẩu trang y tế luôn trong tình trạng hết hàng, khan hiếm, giá thành cao trong mùa dịch bệnh, với mong muốn chiếc khẩu trang được phát miễn phí đến tận tay người dân, góp phần hạn chế phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng. Hội LHPN tỉnh chỉ đạo Hội LHPN cơ sở vận động hội viên, phụ nữ may khẩu trang cấp miễn phí cho hộ nghèo. Lúc đầu chỉ có một số ít chị em tham gia, nhưng càng về sau chị em phụ nữ tham gia với số lượng ngày càng nhiều, các chị tự bỏ tiền túi, công sức và vận động các nhà hảo tâm tài trợ vải, vật liệu phục vụ cho việc may khẩu trang với tổng số tiền 164.815.000 đồng. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 62 tổ may khẩu trang với 617 chị tham gia, có 160.315 khẩu trang vải được trao tận tay đến hộ nghèo, khó khăn. Những chiếc khẩu trang tuy không có giá trị lớn về mặt kinh tế nhưng mang một ý nghĩa nhân văn rất lớn, giúp người dân ấm lòng trong mùa dịch. Đây là một trong những hành động, nghĩa cử cao đẹp mà Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh An Giang quyết tâm thực hiện “Mình vì mọi người” đúng như thông điệp mà Thủ tướng chính phủ truyền tải đến chúng ta“Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”.

Responsive image

Hội LHPN tỉnh An Giang đang vô gói khẩu trang chuẩn bị phân phát đến đến các tổ cách ly tập trung

Hậu phương vững chắc trong tâm dịch 

Để phục vụ cho các điểm điểm tiếp nhận và cách ly, có 236 chị tham gia nấu ăn tại 15 tổ cách ly trên 22 tổ cách ly toàn tỉnh. Hội LHPN tỉnh và cơ sở vận động nguồn lực từ các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm hỗ trợ những suất ăn sáng, nhu yếu phẩm, vật tư y tế gồm: 500 chai dầu ăn, 1.100 chai nước suối, 4.000 bao tay y tế, 30 lít nước sát khuẩn,40 bếp ga mini, 200 thùng mì gói, … với số tiền trên 163.910.000 đồng cho 18 tổ cách ly tập trung của 7 huyện (Châu Đốc, Châu Thành, Tân Châu, An Phú, Châu Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên) và 4 đồn biên phòng (Vĩnh Ngươn, Nhơn Hưng, Vĩnh Xương, Phú Hữu). Có thể nói đây là hoạt động thiết thực mà Hội LHPN tỉnh An Giang đã triển khai, chỉ đạo Hội LHPN các cấp thực hiện phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Responsive image

Hội LHPN tỉnh An Giang thăm và tặng nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên

Ni Ra
      Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh An Giang