Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phối hợp công tác tổ chức phòng chống dịch bệnh COVID-19, kiểm tra đối với các đơn vị trường học

Ngày đăng: 20/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 18/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản triển khai phối hợp công tác tổ chức phòng chống dịch bệnh COVID-19, kiểm tra đối với các đơn vị trường học. Nhằm đảm bảo việc triển khai phòng chống dịch bệnh được đồng bộ trong hệ thống giáo dục, giúp phụ huynh học sinh yên tâm khi con em trở lại trường đồng thời góp phần tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Responsive image

ảnh minh họa

Theo đó, trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần các văn bản chỉ đạo của cấp trên và những nội dung đã được ngành y tế khuyến nghị tại các đơn vị, đồng thời triển khai tổ chức hướng dẫn học sinh tự học qua mạng và các phần mềm quản lý chuyên môn của nhà trường, đảm bảo thông tin đến phụ huynh học sinh để phối hợp quản lý học sinh, chuẩn bị tốt cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ do dịch bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai một số nội dung đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn như sau:

Kiểm tra công tác vệ sinh trường học, việc sửa chữa, trang bị mới các vòi rửa tay, xà bông, nguồn nước... đủ cho học sinh sử dụng (kể cả cấp THPT); Tổ chức phun xịt, khử trùng tùy theo Kế hoạch của địa phương. Sau khi học sinh đến trường: Hỗ trợ việc tuyên truyền, vận động học sinh đi học; Chỉ đạo trạm y tế hỗ trợ các trường triển khai việc theo dõi sức khỏe đối với các nhóm học sinh đi/về từ vùng có bệnh, qua lại biên giới; hỗ trợ xử lý khi có học sinh cảm, sốt...

Vũ Hùng