Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó Thủ tướng: Phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại

Ngày đăng: 14/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- “Phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại” là một trong những nội dung Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống Covid-19 diễn ra sáng nay 14-2.

Responsive image

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu An Giang

Tại điểm cầu An Giang có sự tham gia của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những nỗ lực của các tỉnh, thành trong công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, nhất là các tỉnh biên giới. Do dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, Phó Thủ tướng đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, nhất là làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để người dân tự phòng tránh, tự nhận thức, không hoang mang, lo lắng; tập trung giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ để cách lý, khoanh vùng, không để dịch lan rộng.

Responsive image

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cho ý kiến về  việc học sinh đi học trở lại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trước hết, nhất thiết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Nhưng như vậy cũng chưa đủ mà còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm. Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn.

Tính đến 07 giờ sáng ngày 14/2, thế giới đa ghi nhận 65.213 trường hợp mắc bệnh, với 1.486 trường hợp tử vong. Trong đó, Trung Quốc là 1.483 người tử vong. Tại Việt Nam đã có 16 người mắc nCOV, trong đó 7 người điều trị khỏi và đã xuất viện. Tại An Giang, tính đến nay chưa phát hiện ca nghi ngờ nhiễm nCOV. Toàn tỉnh có 29 trường hợp người Việt Nam và người nước ngoài được cách ly, theo dõi sức khoẻ. Hiện tại sức khỏe các cá nhân này ổn định…/.

                                                     Hà Ngân