Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư thăm, trao quà cho cán bộ, chiến sỹ tại huyện An Phú

Ngày đăng: 07/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng nay, 7-4, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư, đã đến thăm hỏi đời sống và tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Đồn biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông và Đồn Biên phòng Nhơn Hội, thuộc địa bàn huyện An Phú.

Responsive image

Tại mỗi đồn biên phòng đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng chốt chặn phòng chống dịch COVID-19, tuyến biên giới Việt Nam –Campuchia. Đoàn cũng đã trao các phần quà, gồm tiền mặt 50 triệu đồng/đồn và 10 triệu đồng gồm quà và tiền mặt cho các chốt kiểm soát. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đánh giá cao thành quả kiểm soát của các lực lượng tại hai đồn biên phòng thời gian qua, tuy nhiên diễn biến dịch COVID-19 rất khó lường, kéo dài và nghiêm trọng hơn. Do vậy, tuyến biên giới cần kiểm soát tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, cần đảm bảo tốt cho sức khỏe lực lượng trực tuyến biên giới, tránh căng kéo sức của các lực lượng tham gia trực tuyến đầu... 

Responsive image

Vấn đề đường mòn lối mở phải nghiêm ngặt. Bên cạnh, rà soát tình trạng nông sản người dân có nhu cầu thông quan đang bị ách tắc tuyến cửa khẩu cần báo cáo UBND tỉnh để tháo gỡ, nhưng cũng cảnh giác tránh để các đối tượng xấu lợi dụng buôn lậu. Đấu tranh, trấn áp tội phạm phát sinh nhất là cờ bạc, đá gà có khả năng xảy ra do trường gà phía dọc biên giới khi Campuchia đã đóng cửa./.

Song Thư