Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021

Ngày đăng: 01/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Cuộc thi Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 50 (năm 2021) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh, lứa tuổi học đường.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 có chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic). 

Với mỗi chủ đề được chọn, cuộc thi viết thư quốc tế UPU hướng tới việc giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em. Cuộc thi cũng là dịp để các em trau dồi tư duy và khả năng viết văn, và hiểu biết thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong đời sống xã hội.

Responsive image

Ảnh minh họa

Năm 1987, lần đầu tiên Việt Nam phát động Cuộc thi trong nước để tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 16 dành cho thiếu nhi. Đến nay Việt Nam đã 33 lần tham gia các Cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Đối tượng dự thi cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 là học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).. 

Lễ phát động Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 01/12/2020.

Thời gian nhận bài: Từ ngày 1/12/2020 - 28/2/2021 (theo dấu Bưu điện)

Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết, dài không quá 800 từ, chưa đăng báo hoặc in sách. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường Bưu điện.

Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam  (Vietnam Post). 

Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021).

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – 11611./.

Nguồn: CV số 4681/BTTTT-HTQT ngày 25/11/2020 của Bộ TTTT
Phùng Nhung