Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Nhiều mô hình, tấm gương tiêu biểu từ cuộc thi viết chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 21/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Qua phát động cuộc thi viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tịnh Biên, cuộc thi đã quy tụ được nhiều tác giả, tác phẩm chất lượng, có giá trị lan tỏa cao trong việc học tập và làm theo Bác.

Responsive image

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi

Phát động trong 62 chi, đảng ủy trực thuộc (có 14 Đảng ủy xã-thị trấn, 03 Đảng ủy ngành, 45 chi bộ cơ sở) và các đơn vị, ngành trên địa bàn huyện, ban tổ chức đã tiếp nhận 97 tác phẩm với đa dạng các thể loại như: Bút ký, truyện ký, ca khúc, tiểu phẩm, bài ca cổ, bài báo, chân dung, truyện ngắn v.v. Nội dung các tác phẩm gắn liền với đời sống thực tế tại địa phương, đơn vị, tổ chức của các tác giả. Sự kiện, sự việc trong tác phẩm gắn với phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng, người thật, việc thật, công tác vận động quần chúng, các phần việc ích nước, lợi nhà, chăm lo cho xã hội…

Ông Trương Hữu Tiền, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện chia sẽ: “Các tác giả, tác phẩm đạt giải thưởng trong cuộc thi mặc dù không chuyên, nhưng bài thi rất sâu sắc, phản ảnh người thật, việc thật, rất sát với thực tế. Nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được chuyển tải thành tác phẩm rất hay, có nhiều cung bậc cảm xúc, khi tuyên truyền trong nhân dân sẽ tạo sức lan tỏa rất lớn trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Responsive image

Đồng chí Trình Lam Sinh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng các tác giả xuất sắc nhất

Responsive image

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho tập thể xuất sắc

Kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 16 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về tác phẩm: “Gương sáng nghĩa tình”, thể loại Bút ký của tác giả Đinh Văn Tâm - Đảng ủy xã An Cư và 01 giải tập thể đơn vị xuất sắc có nhiều bài dự thi nhất thuộc về Đảng ủy xã An Phú với 15 tác phẩm dự thi./.

Nguyễn Hảo