Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Nhà mạng không thu tiền cài âm thông báo tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 10/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vừa qua các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom…đã cài đặt thông báo đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động.

Đây là file âm thanh tự động do tổng đài chèn thêm vào thay cho tiếng "tút" mặc định và không hề bị tính phí. Thời gian tính cước phí, chỉ bắt đầu khi đầu dây bên kia nhận cuộc gọi. Theo các nhà mạng, việc cài đặt thông báo trên trước mỗi cuộc gọi đi là để người dùng sẽ được nghe lời khuyến cáo. 

Đây là hành động cần thiết để tuyên truyền đến người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ.

Ngày 8-4, Cục Thông tin cơ sở  đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các phương tiện truyền thông khác tại địa phương để người dân hiểu và yên tâm khi nghe thông báo “đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà” trước mỗi cuộc gọi trên thuê bao di động của mình là hoàn toàn không tính phí./.

Nguồn: Văn bản số 269/TTCS-TTH, ngày 08 tháng 4 năm 2020

DT