Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Người dân cảnh giác không để bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz

Ngày đăng: 07/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Thời gian gần đây, trên mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video clip quảng cáo về ứng dụng MyAladdinz trên nền tảng điện thoại thông minh, nhằm lôi kéo người dùng tham gia ứng dụng.

Responsive image

Người dân cảnh giác không để bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz. Ảnh: chinhphu.vn

MyAladdinz cung cấp một nền tảng cho phép các chủ gian hàng (người bán) và khách hàng (người mua) kết nối với nhau, để đổi lấy các sản phẩm và dịch vụ bằng hệ thống đồng Gem (viên Ngọc) và điểm thưởng (Point). Đồng Gem và điểm thưởng trên hệ thống App này, chủ yếu được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ từ các thương nhân trên hệ thống của MyAladdinz. 

Những ai muốn tham gia và tạo tài khoản trên ứng dụng thì bắt buộc phải có người giới thiệu. Sau khi tạo tài khoản và xác thực tài khoản thì khách hàng có thể nạp Gem (01 Gem = 01 USD) vào tài khoản (tối thiểu lần đầu phải nạp là 100 USD tương đương với 100 Gem). Các đối tượng quảng bá, người dùng còn có thể sử dụng đồng Gems để thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… trong tương lai; và có thể được hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn (quy đổi bằng điểm Point trên hệ thống) khi thực hiện một giao dịch; thanh toán càng nhiều dịch vụ trên App thì càng được hoàn trả nhiều điểm Point. Dựa trên số điểm tích lũy của mỗi khách hàng, hệ thống hứa hẹn mỗi ngày, người tham gia đăng nhập App sẽ được cộng quy đổi 0,2% điểm Point thành đồng Gem, để từ đó tiếp tục mua sắm, giao dịch sản phẩm trên App.

Ngoài ra, hệ thống còn kêu gọi người tham gia giới thiệu người khác tham gia vào hệ thống để được hưởng hoa hồng. Cụ thể, nếu kêu gọi được một người tham gia vào App MyAladdinz, thì App sẽ trả cho người giới thiệu (gọi là F1) 80% số Gem người sau đóng tham gia hệ thống. Người tham gia cũng có thể giới thiệu cửa hàng vào bán hàng trên hệ thống. MyAladdinz chia mức thưởng hoa hồng theo tỉ lệ % và theo cấp bậc, tối đa có 15 cấp bậc.

Về bản chất Myaladdinz thực hiện việc huy động vốn, trả lãi theo ngày (0,2%/ngày) bằng điểm trên ứng dụng, việc rút ra được tiền mặt hay không còn phụ thuộc vào các đối tượng; hoạt động đang lấy tiền của người sau trả cho người trước và khi không thu hút được người tham gia mới thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại được số tiền đã đầu tư.

Đồng thời vừa qua, theo thông tin của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công Thương xác định: mô hình hoạt động, phát triển mạng lưới và trả thưởng của ứng dụng MyAladdinz là hình thức trả thưởng, hoạt động huy động vốn theo mô hình đa cấp ẩn dưới hoạt động thương mại điện tử, chưa được Bộ Công thương cấp phép.

 Do đó, việc người dùng đăng ký tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân để sử dụng vào mục đích bất hợp pháp.

Nhằm tăng cường truyền thông, giúp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang vừa có công văn gửi Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang,  Đài Truyền thanh các huyện, thị, thành phố tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị và người dân cảnh giác không để bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào hoạt động kinh doanh của ứng dụng này./.

Phan Thanh