Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ngày hội “Nhận diện hàng Việt Nam” năm 2020: Trên 500 sản phẩm tiêu biểu của các địa phương được giới thiệu đến người tiêu dùng

Ngày đăng: 19/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Tối ngày 16/10/2020, tại siêu thị Tứ Sơn, thành phố Châu Đốc, Sở Công thương An Giang phối hợp với Sở Công thương thành phố Cần Thơ và siêu thị Tứ Sơn tổ chức khai mạc Ngày hội “Nhận diện hàng Việt Nam” năm 2020.

Responsive image
 

Tham dự có các đồng chí: Lê Văn Nưng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trình Lam Sinh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Lĩnh – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố; lãnh đạo doanh nghiệp và hàng trăm bà con Nhân dân đến dự.

Responsive image

Giám đốc Sở Công thương tỉnh An Giang Nguyễn Minh Hùng phát biểu khai mạc ngày hội

Có thể nói năm 2020 gặp rất nhiều khó khăn trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội do dịch COVID-19 gây nên. Đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương, nguồn cung ứng hàng hóa bị gián đoạn. Tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống của Nhân dân”. Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra nhiều giải pháp, chỉ đạo các ngành các cấp phải tích cực hỗ trợ cho doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo ổn định thị trường hàng hóa phục vụ yêu cầu yêu của Nhân dân nhằm đạt được mục tiêu kép “Vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội”. 

Ngày hội “Nhận diện hàng Việt Nam” năm 2020 là chuỗi sự kiện đầu tiên cho hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm thúc đẩy nhiều hơn nữa các hoạt động giao thương, kết nối cung cầu, tiêu thụ hàng hóa và phát triển thị trường nội địa sau đại dịch COVID-19, nhằm hưởng ứng Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2020 do Bộ Công Thương phát động và tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Ngày hội “Nhận diện hàng Việt Nam” năm 2020 được trưng bày, giới thiệu trên 500 mặt hàng, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương; trong 03 ngày của sự kiện (từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 10 năm 2020) đã diễn ra các hoạt động: Giao lưu doanh nghiệp, giới thiệu dùng thử sản phẩm, ẩm thực đường phố, doanh nghiệp hát cùng khách hàng, từ đó tạo ấn tượng tốt cho người tiêu dùng về sản phẩm hàng hóa của địa phương khi đến tham quan, mua sắm. Mặc dù, sự kiện được tổ chức trong thời gian ngắn, với quy mô còn khiêm tốn, nhưng có ý nghĩa quan trọng, khởi động hoạt động giao thương trong tỉnh và là sân chơi hữu ích của doanh nghiệp tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ sau thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 . 

Responsive image
 

Theo ông Tạ Minh Sơn, kết nối giao thương từ chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” siêu thị Tứ Sơn đã kết nối từ Bắc vào Nam trên 36 tỉnh thành, gần 200 doanh nghiệp đã có mặt tại siêu thị. Trong đó nhiều doanh nghiệp đã phát triển thị trường ổn định tại An Giang.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Sở Công thương Tiền Giang và Sở Công thương thành phố Cần Thơ

Với sự tham gia nhiệt tình và cộng đồng trách nhiệm của các đơn vị, tin rằng sự kiện này sẽ đạt được kết quả và hiệu ứng tốt. Mong rằng sẽ có nhiều sự kiện như thế sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. 

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Văn Nưng đánh giá cao công tác tổ chức Ngày hội, đặc biệt với sự tham gia chuẩn bị của siêu thị Tứ Sơn; yêu cầu Sở Công thương tỉnh An Giang sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp giao lưu trao đổi hàng hóa; kêu gọi các doanh nghiệp cùng thi đua, phải luôn có tâm với người tiêu dùng qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng cũng nhấn mạnh, tỉnh sẽ luôn tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển và các ngành, các cấp cùng quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp./.

Nguyễn Lam