Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ngày hội Mắm An Giang - Nam Bộ 2020 tiếp tục tạm dừng do COVID-19

Ngày đăng: 13/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh An Giang cho dừng tổ chức ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2020 tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là lần thứ 2, ngày hội tạm dừng do COVID-19.

Responsive image
 

Trước đó, Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 13/2 đến 16/2, nhưng do dịch bệnh COVID-19 đã được tạm hoãn.

Theo dự kiến, ngày 21/8/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang sẽ  tổ chức Hội nghị quảng bá kết nối du lịch tỉnh An Giang và khai mạc Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020. 

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19 khi Việt Nam đã xuất hiện nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, để góp phần vào việc phòng chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, tránh tụ tập đông người nơi công cộng. 

Ngày 6/8/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã xin UBND tỉnh cho chủ trương tạm dừng tổ chức Hội nghị quảng bá kết nối du lịch tỉnh An Giang và khai mạc Ngày hội Mắm An Giang - Nam bộ 2020.

Xét đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, UBND tỉnh An Giang thống nhất tạm dừng tổ chức Hội nghị quảng bá kết nối du lịch tỉnh An Giang cùng với chuỗi sự kiện Ngày hội Mắm An Giang – Nam bộ 2020 diễn ra tại thành phố Châu Đốc.

UBND tỉnh An Giang cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh và UBND thành phố Châu Đốc chủ động đề xuất thời điểm thích hợp tổ chức vào thời điểm thích hợp trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 dự định sẽ khai mạc tại Khu vườn tượng lớn, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. 

Ngày hội với chủ đề “Châu Đốc – Thủ phủ mắm Nam Bộ”, dự kiến thu hút khoảng 170 gian hàng của các cơ sở sản xuất mắm, khô trong và ngoài tỉnh; cơ sở ẩm thực, các công ty du lịch, nhà hàng – khách sạn; khu trưng bày của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các gian hàng tham gia ngày hội chia làm ba khu vực: triển lãm, thương mại, ẩm thực, sẽ triển lãm, trưng bày các loại mắm, khô và các sản phẩm khác chế biến từ mắm…

Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ lần thứ nhất này nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực của tỉnh An Giang đến với khách tham quan du lịch thành phố Châu Đốc, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long, cũng như quảng bá ẩm thực dân gian đến với du khách trong nước. 

Ngày hội cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp An Giang và các tỉnh, thành trong cả nước mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư./.

Quang Minh