Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khóm Long Thạnh, phường Long Châu, thị xã Tân Châu

Ngày đăng: 15/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 15/11/2019, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đến tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc do Ban công tác Mặt trận khóm Long Thạnh, phường Long Châu, thị xã Tân Châu tổ chức.

Responsive image
 

Đến tham dự Ngày hội còn có ông Nguyễn Đắc Tài - Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Tân Châu, ông Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, - Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Tân Châu, đại diện lãnh đạo ban ngành, đoàn thể phường; các đồng chí đảng viên sinh hoạt nơi cư trú, cùng với các doanh nghiệp và bà con Nhân dân trong khóm Long Thạnh tham dự Ngày hội.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và báo cáo kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019 và nghe chia sẻ những điển hình tiêu biểu công tác xã hội - từ thiện; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác đào tạo nghề cho người dân và các mô hình làm ăn có hiệu quả tại địa phương. 

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần đoàn kết, gắn bó của bà con nhân dân khóm Long Thạnh trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước cũng như các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động. Ông mong muốn bà con luôn chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của nhà nước, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, giữ mối quan hệ gia đình luôn êm ấm, cố gắng hình thành nếp sống văn minh đô thị, tạo điều kiện cho con cháu được học hành và tham gia các lớp dạy nghề đào tạo để có việc làm ổn định. Cùng với Ban khóm tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, nhân rộng các mô hình hay; thực hiện có hiệu quả hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đề nghị chính quyền địa phương và Ban công tác Mặt trận khóm quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia các lớp đào tạo nghề để đi xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

Trong dịp này, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng 5 triệu đồng cho Ban khóm Long Thạnh và 10 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 01 phần quà cho Ban công tác Mặt khóm Long Thạnh và tặng 10 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 400.000 đồng. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân phường Long Châu tặng 03 giấy khen cho gia đình văn hóa tiêu biểu và tặng 04 giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho các phong trào trên địa bàn khóm Long Thạnh./.

Quốc Toàn