Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ngành văn hoá, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện công tác phòng, chống bệnh Covid-19 (nCoV)

Ngày đăng: 14/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 12/02/2020, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV), nhằm thực hiện kịp thời, thường xuyên, liên tục, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đến khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn trên cả nước.

Cung cấp đầy đủ, kịp thời, chính xác các thông tin cần thiết liên quan đến dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam nói chung và tỉnh An Giang nói riêng để nhân dân trên địa bàn tỉnh nắm và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo, cung cấp kiến thức cần thiết cho nhân dân trong tỉnh nói chung và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành nói riêng về nguy cơ, cơ chế gây bệnh, các đường lây bệnh, đặc biệt là hướng dẫn chi tiết các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đúng cách theo các hướng dẫn của các cơ quan chức năng để nhân dân trong tỉnh nắm và thực hiện việc phòng dịch đạt hiệt quả cao nhất, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Responsive image

ảnh minh họa

Nội dung tập trung thực hiện là kịp thời cập nhật, theo dõi và nhanh chóng triển khai các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh An Giang về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chủ động xây dựng giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân dân. Tuyên truyền về tinh thần chủ động, quyết liệt trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch từ Trung ương đến địa phương nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan và khống chế dịch bệnh.

Toàn ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ tỉnh đến cơ sở tập trung triển khai các biện pháp để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh (tuyên truyền cổ động trực quan về tác hại và phương thức phòng, chống dịch bệnh; hạn chế việc tổ chức các sự kiện đông người tham gia; bố trí đầy đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng, nước sạch tại các vị trí thuận tiện tại đơn vị; thực hiện vệ sinh phòng làm việc, trang thiết bị bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường…).

Chủ động phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị chức năng cung cấp thông tin và khuyến cáo các công dân trong tỉnh không nên đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết. Phối hợp với các đơn vị y tế có liên quan tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại đơn vị, kịp thời phát hiện sớm ca bệnh thông tin đến cơ sở y tế để xử lý kịp thời. Thông tin kịp thời về kết quả điều điều trị thành công, giúp các bệnh nhân mắc dịch bệnh khỏi bệnh trên thế giới và tại Việt Nam để nhân dân an tâm, tránh tâm lý hoang mang, lo sợ thái quá.

Theo kế hoạch, công tác phòng, chống dịch bệnh cần được triển khai đồng bộ trong toàn ngành từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở; có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục giữa ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch các cấp và các cơ quan y tế chuyên môn, cơ quan truyền thông và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan. Phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của Covid-19 (nCoV), xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. 

Đồng thời chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai phòng, chống dịch bệnh, thông tin liên quan đến Covid-19 (nCoV), đặc biệt là các thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt gây tâm lý bất an, lo lắng trong nhân dân; kịp thời phản bác những thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng, giúp ổn định tâm lý, định hướng dư luận nhận thức đúng đắn về dịch bệnh. Phối hợp các ngành chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật các tổ chức, cá nhân tung tin sai sự thật, lệch lạc về dịch bệnh trên địa bàn quản lý./.

Vũ Hùng