Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

MTTQ tỉnh An Giang tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 22/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 21/01/2021, tại thị trấn Ba Chúc – huyện Tri Tôn, xã Vĩnh Trung – huyện Tịnh Biên và xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp UBMTTQVN huyện Tri Tôn, Tịnh Biên và Phú Tân tổ chức lễ bàn giao 42 căn nhà Đại đoàn kết từ nguồn kinh phí tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang.

Responsive image
 

Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Lĩnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, đại diện cho đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo địa phương các xã của huyện Tri Tôn, Tịnh Biên và Phú Tân; đại diện 42 hộ dân được tặng nhà cùng tham dự.

Mỗi căn nhà xây dựng có diện tích từ 32m2 trở lên, kiên cố, có kết cấu vững chắc đảm bảo theo tiêu chí “3 cứng”, nền lót gạch men (hoặc nền sàn lót ván), vách xây tường (hoặc khung sắt mạ kẽm, vách tol), mái lợp tol; có nhà tiêu hợp vệ sinh, điện, nước đầy đủ. Tổng kinh phí xây dựng mới 42 căn nhà là 02 tỷ 610 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh An Giang tài trợ 2,1 tỷ đồng; các địa phương vận động hỗ trợ 212 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và dòng họ đóng góp đối ứng.

Tại buổi lễ, UBND xã các địa phương đã trao quyết định bàn giao 42 căn nhà Đại đoàn kết cho 42 hộ nghèo. Ngoài ra, đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương đã tặng cho các gia đình những món quà thiết yếu và nhu yếu phẩm để chúc mừng cho gia đình có được căn nhà mới và chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc trong niềm hân hoan, vui tươi, đầm ấm và sum vầy. Bên cạnh đó, đại diện đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương mong rằng những hộ được tặng nhà Đại đoàn kết phải luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước ở địa phương, chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững để từ đó có điều kiện chăm lo cho con cháu ăn học thành đạt. Đồng thời, phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tốt, thường xuyên tu bổ để căn nhà ngày được khang trang, vững chắc và sử dụng được lâu dài./.

Quốc Toàn