Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

MTTQ tỉnh An Giang tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo 02 huyện Châu Phú và An Phú

Ngày đăng: 22/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 22/01, tại xã Mỹ Phú – huyện Châu Phú và thị trấn An Phú, huyện An Phú, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp UBMTTQVN huyện Châu Phú và An Phú tổ chức lễ bàn giao 34 căn nhà Đại đoàn kết từ nguồn kinh phí tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang năm 2020.

Responsive image
 

Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Lĩnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, đại diện cho đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo địa phương các xã của huyện Châu Phú và An Phú; đại diện 34 hộ dân được tặng nhà cùng tham dự.

Việc bàn giao nhà diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, nghĩa tình trước những ngày đông giá lạnh. Đại diện các chủ hộ được nhận nhà đều bày tỏ sự cảm động, lòng biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; các gia đình đều hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Mỗi căn nhà xây dựng có diện tích từ 32m2 trở lên, kiên cố, có kết cấu vững chắc đảm bảo theo tiêu chí “3 cứng”, nền lót gạch men (hoặc nền sàn lót ván), vách xây tường (hoặc khung sắt mạ kẽm, vách tol), mái lợp tol; có nhà tiêu hợp vệ sinh, điện, nước đầy đủ. Tổng kinh phí xây dựng mới 34 căn nhà là trên 02 tỷ đồng, trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh An Giang tài trợ 1,7 tỷ đồng; các địa phương vận động hỗ trợ 165 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và dòng họ đóng góp đối ứng.

Responsive image
 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Lĩnh thay mặt cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chân thành cảm ơn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang trong thời gian qua đã đồng hành cùng với MTTQ các cấp thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo nhất là hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, riêng trong năm 2020 đã hỗ trợ được 7,5 tỷ đồng để xây dựng 150 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng việc chung tay chăm lo cho hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước, MTTQ, các đoàn thể và doanh nghiệp đối với người nghèo và mong rằng các hộ gia đình có nhà mới tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; chăm lo cho con cái được học hành, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

Quốc Toàn