Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

MTTQ tỉnh An Giang bàn giao 40 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo hai huyện Châu Thành và Thoại Sơn

Ngày đăng: 12/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 11/01/2021, tại xã Cần Đăng – huyện Châu Thành và xã Vĩnh Trạch – huyện Thoại Sơn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp UBMTTQVN huyện Châu Thành và Thoại Sơn tổ chức lễ bàn giao 40 căn nhà Đại đoàn kết từ nguồn kinh phí tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang.

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, đại diện cho đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Văn Thu – Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo địa phương các xã của huyện Châu Thành và Thoại Sơn; đại diện 40 hộ dân được tặng nhà cùng tham dự.

Responsive image
 
Responsive image

Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Thoại Sơn

Tại buổi lễ, UBND các xã Cần Đăng, Bình Hòa, Hòa Bình Thạnh, Vĩnh Bình, Vĩnh Lợi, Vĩnh Nhuận huyện Châu Thành và xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Khánh, Vĩnh Phú, Định Thành và Vọng Đông - huyện Thoại Sơn đã trao quyết định bàn giao 40 căn nhà Đại đoàn kết cho 40 hộ nghèo của địa phương. Ngoài ra, đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương đã tặng cho các gia đình những món quà thiết yếu và nhu yếu phẩm để chúc mừng cho gia đình có được căn nhà mới.

Mỗi căn nhà xây dựng có diện tích từ 32m2 trở lên, kiên cố, có kết cấu vững chắc đảm bảo theo tiêu chí “3 cứng”, nền lót gạch men (hoặc nền sàn lót ván), vách xây tường (hoặc khung sắt mạ kẽm, vách tol), mái lợp tol; có nhà tiêu hợp vệ sinh, điện, nước đầy đủ. Tổng kinh phí xây dựng mới 40 căn nhà là 02 tỷ 940 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh An Giang tài trợ 02 tỷ đồng; các địa phương vận động 237 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và dòng họ đóng góp đối ứng.

Trước thềm năm mới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và niềm vui phấn khởi, hạnh phúc của những hộ dân được tặng nhà, đại diện đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương chúc mừng và mong rằng những hộ được tặng nhà Đại đoàn kết phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tốt, thường xuyên tu bổ để căn nhà ngày được khang trang và sử dụng lâu dài hơn; đồng thời, phải chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo bền vững để từ đó có điều kiện chăm lo cho con cháu ăn học thành đạt.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh An Giang cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh An Giang có thành tích đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang năm 2020. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành và Thoại Sơn đã trao Thư cảm ơn và quà lưu niệm cho đơn vị tài trợ./.

Quốc Toàn