Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Lớp học Khmer ngữ dịp hè, góp phần giữ gìn nét văn hóa dân tộc

Ngày đăng: 08/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Tối ngày 6-9, Chùa tà Ngáo, xã An Phú, huyện Tịnh Biên tổ chức tổng kết lớp Khmer ngữ đợt hè năm 2020. Đến dự có Hòa thượng Chau Cắt, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Responsive image

Các học viên tham gia biểu diễn văn nghệ

Lớp học Khmer ngữ đợt hè 2020 có 02 lớp với 40 học viên. Trong đó Lớp 1 có 25 học viên, Lớp 2 có 15 học viên, chủ yếu là các em học sinh cấp tiểu học và THCS trên địa bàn xã theo học.

Responsive image

 

Bà Lý Kim Thoa, Bí thư – Chủ tịch UBND xã An Phú cho biết: “Kỳ nghỉ hè là dịp các em học sinh dân tộc Khmer tranh thủ đi học chữ viết của dân tộc mình do các nhà sư trong chùa mở lớp. Đây là hoạt động đã có từ lâu và mang ý nghĩa thiết thực góp phần bảo tồn, phát huy ngôn ngữ, chữ viết, văn hóa Khmer, đồng thời giúp các em học sinh ở vùng nông thôn có kỳ nghỉ hè thật sự vui tươi và bổ ích”.

Responsive image

Hòa thượng Chau Cắt phát thưởng cho các học sinh giỏi

 

Hoạt động dạy chữ Khmer trong các chùa trên địa bàn huyện Tịnh Biên luôn được sự ủng hộ, khuyến khích từ chính quyền địa phương và đồng bào phật tử, cả về tinh thần cũng như các hình thức hỗ trợ vật chất, kinh phí. Đến chùa, các em ngoài được học về ngôn ngữ, chữ viết Khmer còn được các sư sãi giáo dục về đạo đức, lối sống, những điều hay lẽ phải, đạo lý làm người, những truyền thống quý báu về bản sắc văn hóa dân tộc… Qua đó, giúp các em nâng cao kiến thức, rèn luyện nhân cách để trở thành những người sống có ích cho gia đình và xã hội.

Responsive image

Thiếu tá Đào Hồng Nam, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Nhơn Hưng tặng quà cho các em học sinh

Dịp này, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, Chùa Kim Tiên ( xã An Phú) cùng UBND xã đã trao tặng nhiều phần quà, khích lệ, động viên các em chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu trong năm học mới 2020 – 2021./.

Nguyễn Hảo

 (Tịnh Biên)