Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Long Xuyên: Tổng kết chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Ngày đăng: 15/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 14/10, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Long Xuyên tổ chức tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 giữa 3 đơn vị: Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Long Xuyên, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình và Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Mỹ Thới. Đồng chí Võ Thiện Hảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến dự.

Responsive image
 

Qua 3 năm thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, các đơn vị đã huy động sự tham gia, vào cuộc của đông đảo hội viên phụ nữ, các cấp, các ngành và các lực lượng xã hội trong và ngoài địa phương. Các hoạt động của chương trình chủ yếu thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho phụ nữ, trẻ em nghèo. Các đơn vị đã trao tặng 150 phần quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn, 100 phần quà cho học sinh nghèo tại Thị trấn Long Bình, huyện An Phú với số tiền trên 70 triệu đồng; hỗ trợ 1 phụ nữ chủ hộ nghèo khuyết tật tại Thị trấn Long Bình với số tiền 4,5 triệu đồng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 146 phụ nữ, trẻ em với kinh phí 75 triệu đồng. Ngoài ra, trong đợt dịch Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Long Xuyên đã phát động 02 đợt hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cho các cán bộ, chiến sĩ đang canh gác tại các chốt đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới thuộc thị trấn Long Bình với tổng trị giá trên 70 triệu đồng….

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ TPLX đã tặng giấy khen cho 02 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai, thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020 và tặng quà cho các hội viên nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020)./.

Thủy Tiên – Thành Nhân