Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Lễ công bố thành lập thị trấn Cô Tô

Ngày đăng: 22/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng nay ngày 22/1/2021, Huyên ủy – HĐND – UBND và UBMTTQ Việt nam huyện Tri Tôn tổ chức lễ Công bố Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Cô Tô, đây là thị trấn thứ 3 của huyện Tri Tôn.

Responsive image
 
Tham dự có ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở ban ngành cấp tỉnh. 

Thị trấn Cô Tô được thành lập trên cơ sở toàn bộ địa giới hành chính của xã Cô Tô. Thị trấn có diện tích tự nhiên 42,33km2, gồm 6 khóm; quy mô dân số hiện có 2.805 hộ, với 11.232 nhân khẩu, trong đó có gần 39% là đồng bào dân tộc thiểu số Khmer. Thị trấn Cô Tô tiếp giáp với các xã: Núi Tô, Ô Lâm, Tà Đảnh, Tân Tuyến (Tri Tôn) và tỉnh Kiên Giang. 

Tại lễ công bố, ông Trương Long Hồ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã công bố Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xã Cô Tô đáp ứng đủ 4/4 tiêu chuẩn của thị trấn.

Thành lập thị Cô Tô sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác lập cơ sở pháp lý và khoa học để quản lý đất đai, quản lý sự phát triển đô thị và nông thôn; tạo tiền đề và định hướng phát triển kinh tế - xã hội gắn với quá trình hiện đại hóa về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển thương mại, dịch vụ trên hiện trạng sẵn có của khu quy hoạch thị trấn Cô Tô, từng bước nâng cao công tác quản lý, giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho người dân theo quy định, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội, từ đó nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân địa phương.  Phát biểu tại buổi lệ công bố ông Cao Quang Liêm, Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn yêu cầu đơn vị xây dựng tổ chức bộ máy chính quyền thích ứng với quản lý đô thị, tiếp tục phát huy truyền tống của quê hương anh hùng, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, mọi người dân đều tự hào giữ gìn và hưởng thụ những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid – 19. 

Xã Cô Tô đã được công nhận đô thị loại 5 từ năm 2016, nhiều năm nay huyện cũng đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng cho địa phương để đảm bảo tốc độ phát triển của độ thị, vì Cô Tô đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất điều chỉnh lên thị trấn. Đón năm mới 2021, hòa cùng không khí làm việc khẩn trương,  người dân xã Cô Tô rất phấn chấn, đón nhận Cô Tô lên thị trấn, góp phần tạo động lực cho Cô Tô ngày càng phát triển mạnh mẽ, cải thiện đời sống của người dân./.. 

Cẩm Vân