Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo

Ngày đăng: 16/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngày 13/11/2020 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình bà Âu Thị Bé, sinh năm 1949, ngụ tại ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Responsive image
 

Đến dự buổi Lễ có bà Trần Thị Ngọc Tuyết, chuyên viên chính Ban Công tác phía Nam, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Bà Lê Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy An Phú; Ông Nguyễn Văn Thao, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện; Bà Lê Bích Loan, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí lãnh đạo đoàn thể xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú.

Hộ gia đình bà Âu Thị Bé, ngụ tại xã Vĩnh Lộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, không có tiền để sửa chữa nhà. Trước khi được Hội LHPN hỗ trợ, căn nhà của bà Bé đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn cho cuộc sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Với bà Bé để có được một ngôi nhà mới che nắng, che mưa là một điều mơ ước bấy lâu nay của hai vợ chồng bà. 

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Công tác phía Nam - Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT Bến Tre; Hội LHPN tỉnh, huyện, xã và địa phương, sau 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 69m2, kết cấu nhà sàn gỗ, lợp tol, tổng kinh phí xây dựng 75 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT tỉnh Bến Tre hỗ trợ 50 triệu đồng; chính quyền địa phương xã Vĩnh Lộc hỗ trợ 5 triệu đồng; còn lại là vốn của gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chúc mừng gia đình bà Âu Thị Bé là hội viên phụ nữ, có được ngôi nhà mới, sạch sẽ, khang trang, kiên cố, đồng thời bà Phượng mong rằng khi có căn nhà mới gia đình bà Bé sẽ an cư lạc nghiệp, tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, tiến bộ; chấp hành tốt những quy định của địa phương, tích cực tham gia phong trào của Hội và địa phương phát động.

Có thể khẳng định rằng có “an cư mới lạc nghiệp” với những phụ nữ nghèo, có được mái nhà che mưa, che nắng là động lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ngôi nhà "Mái ấm tình thương" là sự động viên, khích lệ lớn để gia đình bà Bé từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dịp này, các cơ quan, đoàn thể đến dự bàn giao nhà đều tặng gia đình bà Bé những món quà đầy ý nghĩa./.

Ni Ra