Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 diễn ra trong 02 ngày 9-10/8

Ngày đăng: 13/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 01-7, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày từ 9/8 đến 10/8 và ngày 8/8, thí sinh làm thủ tục dự thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 15.000 thí sinh với 670 phòng thi tại 39 điểm, trong đó  có 08 điểm thi có thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do thi chung với thí sinh hệ giáo dục THPT.

Responsive image

(Ảnh minh họa – Nguồn: chinhphu.vn)

Với mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan và công bằng, Ban Chỉ đạo thi của tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (Sở GDĐT) thực hiện tốt nhiệm vụ, tổ chức Kỳ thi theo đúng Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường phổ thông tổ chức ôn tập, ôn thi cho người học theo các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT; thường xuyên nhắc nhở học sinh về những vật dụng không được phép mang vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động; Tham mưu và tổ chức thực hiện nghiêm Quy chế thi, quy định, hướng dẫn của Bộ GDĐT đối với Kỳ thi; Xây dựng phương án và tiếp nhận, bảo quản đề thi gốc và bàn giao cho Ban In sao đề thi; có phương án đảm bảo đủ phương tiện vận chuyển và bàn giao đề thi đến các điểm thi và vận chuyển bài thi từ các điểm thi đến nơi chấm thi đảm bảo an toàn, bảo mật, đúng quy định.

Thanh tra tỉnh phối hợp Thanh tra Sở GDĐT thực hiện thanh tra, kiểm tra các khâu chuẩn bị tổ chức thi, công tác in sao đề, coi thi, chấm thi, xét duyệt kết quả tốt nghiệp theo phân công của Ban Chỉ đạo thi và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ nhằm đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp, liên kết với Sở GDĐT, các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố trong tổ chức Kỳ thi và sử dụng kết quả Kỳ thi để tuyển sinh trình độ CĐ, trung cấp trong phạm vi quản lý; kịp thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Công an tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho các địa điểm tổ chức thi, đảm bảo an toàn, bảo mật trong công tác in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi của các Điểm thi; Có phương án phân luồng giao thông xung quanh Điểm thi và trên địa bàn đảm bảo giao thông thông suốt, nhất là khoảng thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ 00, cần tập trung phân luồng tại các điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Sở Tài chính hỗ trợ Sở GDĐT lập dự toán kinh phí chi cho hoạt động tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo quy định hiện hành; thẩm định và tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí đảm bảo thực hiện các chế độ chi cho Kỳ thi đúng theo quy định.  

Sở Giao thông vận tải phối hợp với ngành Công an khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm nóng, gần khu vực có Điểm thi. Tăng cường các tuyến xe buýt, đò, phà; không để xảy ra tình trạng thí sinh đi trễ giờ thi, đặc biết đối với những Điểm thi nằm trên Quốc lộ 91 và các đường tỉnh lộ huyết mạch, phải cử cán bộ phân luồng giao thông đảm bảo an ninh, an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Sở Y tế xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, có phương án chuẩn bị xe vận chuyển cấp cứu nếu có trường hợp ốm đau đột xuất trong thời gian tổ chức Kỳ thi; Chỉ đạo các cơ quan trực thuộc thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (kể cả các bếp ăn từ thiện phục vụ tại các Điểm thi); có phương án đề phòng, ngăn chặn dịch COVID-19 và các loại dịch bệnh khác, đặc biệt tại những nơi đặt địa điểm in sao đề, coi thi, chấm thi.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp, hỗ trợ Sở GDĐT đăng tải thông tin về Kỳ thi và công bố kết quả Kỳ thi trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh; Chỉ đạo các đài cấp huyện, xã, phường, thị trấn phối hợp thực hiện tốt công tác thông tin truyền thông trước, trong và sau Kỳ thi; Dự kiến các biện pháp hỗ trợ kịp thời các tình huống an ninh mạng hoặc khi xảy ra sự cố liên quan đến bảo mật cơ sở dữ liệu của Kỳ thi.

Điện lực An Giang xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện ổn định trong các ngày tổ chức Kỳ thi tại các điểm coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, đặc biệt là khu vực in sao đề thi của Hội đồng thi. Có phương án dự phòng với những sự cố bất thường tại các khu vực diễn ra Kỳ thi. 

Báo An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang phối hợp với Sở GDĐT thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ thi, tập trung phổ biến lịch thi, kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ ngành Giáo dục Mầm non, các điểm mới, các điểm cần lưu ý trong Kỳ thi cho thí sinh, gia đình thí sinh và toàn xã hội thông suốt; Truyền thông đến các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tạo mọi điều kiện để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo công bằng, công khai, khách quan. 

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt công tác “Tiếp sức mùa thi”; hỗ trợ cho địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho Kỳ thi; Hỗ trợ thí sinh có khó khăn trong đi lại, ăn, nghỉ tại các địa điểm tổ chức thi; vận động lực lượng đoàn viên tại đơn vị (học sinh khối 10,11) hỗ trợ, tiếp sức mùa thi ở các huyện, thị xã, thành phố.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng trực thuộc, UBND các phường, xã, thị trấn đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối tại các khu vực có Điểm thi. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cơ sở cho thuê nghỉ trọ, vận động các tổ chức xã hội hỗ trợ các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa phương mình; Hỗ trợ xe vận chuyển bài thi từ các Điểm thi trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố về Ban Chấm thi an toàn tuyệt đối, có phương tiện dự phòng cho trường hợp xe đang vận chuyển đề thi, bài thi gặp sự cố xảy ra tại địa phương./.

Tin HY

Nguồn KH số 01/KH-BCĐ ngày 01/7/2020